Nhiều hãng game Trung Quốc cài cắm bản đồ 'đường lưỡi bò' vào game

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa phát hiện tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp có "đường lưỡi bò" vào trò chơi điện tử.
Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp được cài cắm trong nhiều ấn phẩm, loại hình khác nhau /// Ảnh T.N Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp được cài cắm trong nhiều ấn phẩm, loại hình khác nhau - Ảnh T.N
Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp được cài cắm trong nhiều ấn phẩm, loại hình khác nhau
Ảnh T.N
Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp đang hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng G1, G2, G3, G4 trên cả nước, cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng.
Công văn của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử nêu rõ: “Qua công tác quản lý nhà nước, Cục phát hiện tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng (game), gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng đến việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam”. 
Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng G1, G2, G3, G4 lập tức chủ động rà soát, kiểm tra nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng đã được cấp phép và đang phát hành trên thị trường, nhất là các trò chơi có nguồn gốc từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.
Rà soát, kiểm tra và báo cáo chi tiết về các nội dung đã thay đổi, cập nhật, nâng cấp so với phiên bản trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên mạng đã được cấp phép phát hành (nếu có).
Đặc biệt lưu ý không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử, thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.
Tạm dừng hợp tác đối với những doanh nghiệp nước ngoài đã có hành vi vi phạm về các nội dung liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game.
Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đồng thời yêu cầu doanh nghiệp báo cáo chi tiết về các đơn vị kết nối thanh toán và các hình thức thanh toán đang sử dụng trong trò chơi điện tử trên mạng G1, G2, G3, G4 trên mạng về Cục trước ngày 29.10.
Trước đó, ngày 16.10, Công ty Dịch vụ phần mềm Bình Minh, nhà phát hành trò chơi Âm Dương Sư tại Việt Nam, thông báo đóng cửa game này vì bản cập nhật mới nhất của trò chơi xuất hiện bản đồ "đường lưỡi bò" có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.
Trước đó, "đường lưỡi bò" được đưa vào tuyên truyền trong nhiều loại hình văn hoá như phim ảnh, ấn phẩm quảng bá du lịch hay thiết bị định vị xe hơi Trung Quốc cũng đã được cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu gỡ bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU