Nhiều gia đình hoang mang sau khi bé trai tử vong vì bị chó thả rông cắn

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé trai ở Nghệ An vừa tử vong vì bệnh dại sau khi bị một con chó con thả rông cắn khiến nhiều gia đình cùng xóm hoang mang.
 
ẢNH MINH HỌA ẢNH MINH HỌA
ẢNH MINH HỌA
Chiều 29.4, ông Bùi Trọng Long, Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), cho biết bé trai H.D.Đ (7 tuổi) ở xã này đã tử vong sau khi bệnh viện trả về do bị phát bệnh dại quá nặng, không thể chữa trị.
Ông Long cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, cháu Đ. đến nhà người bà con ở cùng xóm chơi và đùa nghịch với một con chó nhỏ gia chủ mới mua về và bị con chó này cắn. Bố mẹ Đ. cho rằng con chó cắn bé vì bị trêu chọc, không mắc bệnh dại nên không đưa con đi tiêm phòng.
Gần đây, bé trai này bỗng sốt cao, nôn mửa, nói sảng, không chịu ăn, ngủ. Gia đình sau đó đã đưa cháu đến Bệnh viện huyện Yên Thành điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm ra bệnh nên gia đình đưa bé Đ. về.
Khi về nhà, bệnh tình của Đ. ngày càng nặng. Ngày 28.4, bé Đ. được gia đình đưa vào Bệnh viện Quốc tế ở thành phố Vinh (Nghệ An) điều trị và sau đó chuyển qua Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.
Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị bệnh dại phát đã quá nặng, không thể điều trị nên gia đình đã đưa bé Đ. về nhà. Tối cùng ngày, bé Đ. tử vong.
Cũng theo ông Long, sau khi cắn cháu Đ., con chó kể trên mất tích. Sau khi cháu Đ. tử vong vì bệnh dại, nhiều gia đình có con nhỏ ở cùng xóm rất hoang mang vì một số cháu cũng đùa nghịch với con chó này khi nó chạy rông ngoài đường và cũng bị cắn nhẹ, liếm vào tay.
“Sáng nay, xã đã hướng dẫn cho các gia đình đưa con đến trung tâm y tế huyện để được tư vấn và tiêm phòng dại. Một số cháu đã được tiêm phòng, một số khác người nhà đang phân vân và các gia đình này đang rất hoang mang, lo lắng”, ông Long nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiet Nam

Thiet Nam

Kinh nghiệm là khi bị triệu chứng bệnh nặng nên đến bệnh viện lớn. Các bệnh viện cấp huyện/tư thường khả năng chuẩn đoán kém.
Ngoai Su Ba

Ngoai Su Ba

Cấm nuôi chó luôn đi.
Cong Ly Trinh

Cong Ly Trinh

Thông báo để các gia đình có con nhỏ bị chó dại gây vết thương đi tiêm ngừa gapo
anh quynh

anh quynh

Nên có chế tài xử phạt chủ dắt chó ra đường không bịt rọ mỏ cho chó. nhiều người thản nhiên dắt chó nhông nhông đi công viên, bãi biển.. có nhiều trẻ nhỏ vui đùa, rất nguy hiểm, nó bung chạy cắn liệu có cản nổi không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU