Nhiều đảng viên bị kỷ luật có liên quan đến đất đai, xây dựng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Thành ủy TP.HCM, trong năm 2016, nhiều trường hợp đảng viên bị kỷ luật có liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng.
Ngày 11.1, Thành ủy TP.HCM tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2016.
Theo báo cáo của Thành ủy, năm 2016, Ban Thường vụ Thành ủy đã thi hành kỷ luật 4 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên bị cách hết các chức vụ, 1 trường hợp bị khai trừ. Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 8 tổ chức Đảng, kỷ luật 431 đảng viên.
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy cũng thi hành kỷ luật đối với 9 đảng viên. UBKT các cấp kỷ luật đảng với 156 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên bị cách chức, khai trừ 51 trường hợp.
Đáng chú ý là nhiều trường hợp kỷ luật đảng viên có liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng.
Về định hướng cho năm 2017, ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM đề nghị UBKT các cấp TP cần bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ để nâng cao chất lượng giám sát. Bên cạnh đó, cần tập trung vào thực hiện các chương trình, kế hoạch tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội.
“Nếu làm hết chương trình về chuyển đổi cơ cấu kinh tế của Đại hội 10 thì kinh tế của TP sẽ khác. Ví dụ như việc xây dựng 4 khu vực y tế kỹ thuật cao ở 4 cửa ngõ TP; hay việc xây dựng TP thành trung tâm mua sắm của khu vực đến nay chúng ta vẫn chưa triển khai thì làm sao chuyển đổi cơ cấu kinh tế được”, ông Cang nhấn mạnh và yêu cầu UBKT Thành ủy tăng cường phối hợp với các tổ chức xã hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Thành ủy hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Quan điểm cá nhân tôi là đề nghị Bí thư thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng xem xét và khai trừ những đảng viên vi phạm điều lệ Đảng trong vụ việc này. Vẫn biết việc "khai trừ Đảng" là một nỗi đau, nhưng thà rằng đau một lần con hơn là đau dai dẳng, bởi nó còn" lây" sang cho nhiều người đảng viên khác, mà làm mất niềm tin của người dân đối với Đảng, chính phủ thì còn nguy hại hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU