Nhiều cơ sở ăn uống vẫn coi thường vệ sinh an toàn thực phẩm

0
(TNO) Đó là kết luận của ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng trong cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013 ngày 24.4 tại Thành ủy Đà Nẵng.

>> Chủ đề các màn trình dễn pháo hoa quốc tế

Từ giữa tháng 3 đến nay, nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống chuẩn bị cho DIFC 2013, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 113 nhà hàng, quán ăn phát hiện 87 đơn vị vi phạm, xử phạt 190 triệu đồng.

Theo ông Bằng, với tỷ lệ vi phạm gần 77%, trong đó các lỗi nặng nhất là không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cho thấy từ trước đến nay các cơ sở rất coi thường công tác đảm bảo an toàn cho thực khách.

Nhiều cơ sở ăn uống vẫn coi thường vệ sinh an toàn thực phẩm - ảnh 1
Liên ngành Chi cục quản lý thị trường, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm lập biên bản cơ sở vi phạm

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành đã xử phạt 29 trong số 104 khách sạn (tỷ lệ 28%) với số tiền 157 triệu đồng, chủ yếu vì vi phạm không niêm yết giá, niêm yết giá không đúng quy định và kinh doanh mặt hàng không đúng đăng ký.

Đặc biệt, nhiều trường hợp khách sạn mới, cao cấp, tuy chưa được xếp hạng nhưng vẫn ngang nhiên lấy giá tương đương chuẩn 4 - 5 sao.

Trong khi đó, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay công suất phòng tại địa phương dịp DIFC này đạt 78%, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, công suất phòng tại Hội An đạt 70% (giảm 20%) và tại Lăng Cô là 40% (giảm 13%).

Năm nay, DIFC phát hành 36.000 vé xem pháo hoa trên khán đài trong hai đêm 29 và 30.4 (tăng 6.000 vé so với DIFC 2012), trong đó khu B4, B5 là 16.000 vé/2 đêm và khu C1, C2 là 20.000 vé/2 đêm. Ông Vinh cho biết đến nay đã bán được khoảng 14.500 vé (đạt 40%), thu 4,96 tỉ đồng (DIFC 2012 thu hơn 5 tỉ đồng tiền vé).

Nhiều cơ sở ăn uống vẫn coi thường vệ sinh an toàn thực phẩm - ảnh 2
Vé xem pháo hoa trên khán đài hiện đã bán được 14.500 vé

UBND TP.Đà Nẵng cũng đã đồng ý bố trí các điểm bán vé lẻ trước khán đài khi diễn ra DIFC để khắc phục tình trạng khán giả dắt trẻ em đi theo nhưng không có vé vào.

Tại cuộc họp, ông Trần Thọ, Phó Bí thư, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng thống nhất các khu vực đất trống phía bờ đông sông Hàn là dành cho người dân đứng xem pháo hoa, tuyệt đối không cho phép các hộ lấn chiếm buôn bán, cho thuê ghế để tránh tình trạng “chặt chém” và giao UBND Q.Sơn Trà bố trí Đội Quy tắc đô thị phối hợp cùng Sở Công thương xử lý, chịu trách nhiệm.

Ông Trần Thọ cũng chỉ đạo không phun lửa và nước tại cầu Rồng trong hai đêm diễn ra DIFC 2013 nhằm đảm bảo giao thông, cho phép người dân lên cầu xem pháo hoa nhưng lực lượng Công an phải bảo vệ trên cầu và tàu Bộ đội Biên phòng canh gác cứu hộ dưới sông.

Bài, ảnh: Nguyễn Tú

>> Lắp đặt gần 2.500 giàn pháo hoa tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế
>> Anh hào hội ngộ lễ hội pháo hoa
>> Đội Ý vô địch trình diễn pháo hoa quốc tế 2012
>> Canada, Việt Nam, Trung Quốc thi tài pháo hoa
>> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm
>> Công ty Sơn Lâm trực tiếp làm giá với ca sĩ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU