Nhiều cán bộ dân số ở Quảng Bình mua chứng chỉ giả

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.2, tin từ UBND H.Lệ Thủy (Quảng Bình), qua thanh tra đã phát hiện 7 trường hợp sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) giả để tham gia xét tuyển viên chức.
Ngày 19.2, tin từ UBND H.Lệ Thủy (Quảng Bình), qua thanh tra đã phát hiện 7 trường hợp sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) giả để tham gia xét tuyển viên chức DS-KHHGĐ năm 2017, 2018.
Vì vậy, UBND huyện đề nghị Hội LHPN huyện xử lý kỷ luật đối với bà Phan Thị Mẫu (Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Thủy); yêu cầu Trung tâm DS-KHHGĐ huyện xử lý kỷ luật đối với các nữ viên chức của trung tâm gồm: Nguyễn Thị Bường, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lan, Lê Thị Mừng. Đồng thời, yêu cầu Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện chấm dứt bố trí đảm nhiệm chức danh cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã đối với bà Võ Thị Hương (UBND xã Dương Thủy), bà Trần Thị Ngọc Khuyên (UBND xã Ngư Thủy Bắc).
Các cá nhân trên khai nhận đã mua chứng chỉ, trong đó một số người thừa nhận đã nhờ ông Lê Văn Quân (Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện) và ông Đỗ Thanh Bình (viên chức của trung tâm) mua với giá từ 12 - 15 triệu đồng. UBND H.Lệ Thủy đã yêu cầu đoàn thanh tra chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra Công an huyện xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Đối với 2 ông Quân và Bình, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND huyện sẽ căn cứ các hành vi vi phạm để xử lý. UBND huyện cũng đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy các xã Tân Thủy, Hồng Thủy, Mỹ Thủy, Dương Thủy, Mai Thủy, Trường Thủy, Ngư Thủy Bắc xem xét kỷ luật đối với các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Long

Lê Long

Với những "Nhân Tài" như thế đất nước về mô ? Cần có biện pháp đủ sức răn đe những Nhân Tài đó và các người có liên quan tránh sự việc trên này tiếp tục tái diễn.
Ngô Duy Tùng

Ngô Duy Tùng

Học giả , bằng giả , làm giả sẽ đưa đất nước đến giả trá .
Ngô Duy Tùng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU