Nhiệt độ xuống 11,4 độ C, Hà Nội rét nhất từ đầu mùa đông năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiệt độ tại Hà Nội đêm qua, 15.12, đã xuống còn 11,4 độ C, là mức nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận từ đầu mùa đông đến nay, do chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ mạnh.
Một người làm ngề xe ôm đốt lửa sưởi ấm khi chờ khách trên đường Hồ Tùng Mậu (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) /// Ảnh Hoài Trang Một người làm ngề xe ôm đốt lửa sưởi ấm khi chờ khách trên đường Hồ Tùng Mậu (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - Ảnh Hoài Trang
Một người làm ngề xe ôm đốt lửa sưởi ấm khi chờ khách trên đường Hồ Tùng Mậu (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Ảnh Hoài Trang
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết các tỉnh Bắc bộ, trong đó có khu vực Hà Nội tiếp tục chìm trong đợt rét đậm, rét hại khi đang chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay.
ret-dam-ret-hai

Nhiệt độ ở Hà Nội trong đêm 15.12 đã xuống 11,4 độ C, thấp nhất từ đầu mùa đông năm nay

Ảnh Hoài Trang

Theo thống kê lúc 6 giờ sáng nay, 16.12, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là khu vực có nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh Bắc bộ, với 1,3 độ C; tại Trùng Khánh (Cao Bằng) là 6,1 độ C; tại Đồng Văn (Hà Giang) là 6 độ C; Sa Pa (Lào Cai) là 6 độ C.
Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, nhiệt độ dao động trong khoảng 11 - 13 độ C. Trời sẽ lạnh cả ngày lẫn đêm, ban đêm nhiệt độ giảm sâu hơn.
Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia), cho biết nhiệt độ trong đêm qua, 15.12, tại Hà Nội là 11,4 độ C. Đến 6 giờ sáng nay, nhiệt độ tăng lên 11,9 độ C.
ret-dam-ret-hai

Người cao tuổi đi tập thể dục với áo ấm nhiều lớp

Ảnh Hoài Trang

“Trong đêm qua và ngày hôm nay, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ đã ở mức sâu nhất, dự báo từ ngày mai, nhiệt độ tăng dần nhưng thời tiết vẫn còn rét trong vài ngày nữa”, ông Năng nói.
Ghi nhận thực tế trên đường phố Hà Nội, người dân có nhiều cách để ứng phó với đợt rét hại, rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ mùa đông năm nay.
Trong công viên, nhiều người đi tập thể dục trong trang phục áo ấm nhiều lớp. Ở nhiều tuyến phố, các quán nước chè, xe ôm đứng chờ khách phải đốt lửa tránh rét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU