Nhiệt điện Vĩnh Tân vẫn chưa có đánh giá tác động môi trường

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 2.5, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng cùng chủ đầu tư tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân để bàn giải pháp bảo vệ môi trường.
Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân /// Q.H Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân - Q.H
Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân
Q.H
Theo ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận, việc đánh giá tác động môi trường chiến lược (ĐCM) toàn Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân được Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương và EVN thực hiện trong năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.
Do vậy, giấy phép xả thải của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và Vĩnh Tân 4 vẫn chưa được Bộ TN-MT cấp phép. Từ đó, theo ông Hồ Lâm, EVN cần kiến nghị sớm hoàn thành đề án ĐCM toàn bộ Trung tâm Vĩnh Tân để Bộ TN-MT cấp phép xả thải cho các nhà máy chưa có giấy phép xả thải và giấy phép sử dụng nguồn nước. Cũng theo ông Lâm, hiện vẫn còn tình trạng xảy ra bụi đen ở Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận Xà Dương Thắng một lần nữa yêu cầu các nhà máy phải đổ tro riêng, xỉ than riêng vì đây là quy định của Bộ Xây dựng. Việc đổ chung tro và xỉ sau này sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ.
Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu các nhà máy phải hoàn thành các thủ tục để được Bộ TN-MT cấp phép xả thải nguồn nước theo quy định của pháp luật, phải có giải pháp ngăn ngừa bụi phát tán vào khu dân cư. Đối với bãi xỉ than, các nhà máy phải bóc tách tro, xỉ và chia ô các bãi xỉ; chủ động liên hệ các nhà đầu tư tìm hướng tiêu thụ tro xỉ theo đề án đã được phê duyệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU