'Nhặt' được bé trai cùng bức tâm thư giãi bày 'chồng bỏ, mắc bệnh hiểm nghèo'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người dân ở Quảng Trị đi bủa lưới trong đêm đã phát hiện một bé trai bên đường cùng lá thư.
Bé trai đang được chăm sóc tại nhà vợ chồng ông Bình /// ẢNH: THANH LỘC Bé trai đang được chăm sóc tại nhà vợ chồng ông Bình - ẢNH: THANH LỘC
Bé trai đang được chăm sóc tại nhà vợ chồng ông Bình
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 30.10, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an xã Gio Thành (H.Gio Linh, Quảng Trị) cho biết đang tạm thời cho cháu bé ở tạm nhà người đã phát hiện ra cháu trong lúc chính quyền niêm yết thông báo vụ việc tại trụ sở UBND xã.
“Trong vòng 1 tuần, nếu không có ai đến nhận thì chúng tôi sẽ tiến hành làm các thủ tục về việc cho nhận con nuôi”, ông Hùng nói.
Trước đó, tối 29.10, ông Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, trú thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành) khi đang đi bủa lưới thì phát hiện một bé trai (chừng 3 tháng tuổi) nằm bên đường cùng một lá thư. Ông Bình đem cháu bé về nhà cho vợ chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương. Hiện, sức khỏe cháu bé ổn định…
'Nhặt' được bé trai cùng bức tâm thư giãi bày 'chồng bỏ, mắc bệnh hiểm nghèo' - ảnh 1
Nhiều người dân đến thăm cháu bé 
ẢNH: THANH LỘC
Trong lá thư được cho là của người mẹ để lại có viết nội dung đại ý do hoàn cảnh khó khăn, chồng bỏ khi mang thai 3 tháng, nay lại mắc bệnh hiểm nghèo nên không thể nuôi con đồng thời gửi gắm người nhặt được nuôi hộ. Trong thư cũng không quên nêu thông tin “cháu đã tiêm ngừa 2 mũi viêm gan B ở bệnh viện, 1 mũi lao”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

A DI ĐÀ PHẬT. Đọc bài báo này tôi cảm thấy thương cho người Mẹ “ bỏ con” quá và tôi nghĩ rằng. Do hoàn cảnh... nhưng người phụ nữ ấy vẫn còn một tấm lòng thương con,chứ không như một số người phụ nữ khác có hành động “ dã man” như cố tình “ giết chết rồi vất bỏ ngoài đường,thùng rác.V.V... mà báo chí đã đưa tin thời gian qua. Song ! Mong rằng người được nhận cháu làm ( con nuôi) cố gắng dưỡng nuôi và mong cho cháu được mạnh giỏi, mau lớn” NAM MÔ Ạ DI ĐÀ PHẬT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU