Nhật Bản sẽ giúp ‘bồi dưỡng’ 500 cán bộ cấp chiến lược cho Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), trong 5 năm tới, cơ quan này sẽ giúp đào tạo, bồi dưỡng 800 cán bộ lãnh đạo, quản lý cho Việt Nam, trong đó có các ứng viên ủy viên Trung ương Đảng.

Cho đến nay, Nhật Bản đã hỗ trợ đào tạo rất nhiều nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam /// Ảnh JICA Cho đến nay, Nhật Bản đã hỗ trợ đào tạo rất nhiều nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam - Ảnh JICA
Cho đến nay, Nhật Bản đã hỗ trợ đào tạo rất nhiều nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam
Ảnh JICA
Cụ thể, JICA cho biết, trong kế hoạch sắp tới, hai phía Việt Nam – Nhật Bản sẽ tổ chức bồi dưỡng, tập huấn ngắn và trung hạn cho 500 cán bộ lãnh đạo và cán bộ quy hoạch cấp chiến lược trong các cơ quan Đảng và Chính phủ của Việt Nam. Hai bên đã ký biên bản thỏa thuận vào tháng 9.2018.
Hoạt động này sẽ là một phần trong cam kết Nhật Bản giúp đào tạo 800 cán bộ lãnh đạo, quản lý cho Việt Nam trong vòng 5 năm.
Tháng 10.2018, dự án đã hợp tác với Ban tổ chức Trung ương thực hiện bồi dưỡng tại Nhật cho 20 cán bộ cấp thứ trưởng. Từ tài khóa 2019, JICA sẽ hỗ trợ chương trình bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược do Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức cho những ứng viên Ủy viên Trung ương Đảng cho Đại hội Đảng vào tháng 1.2021, thông qua mời các giảng viên là lãnh đạo cao cấp Nhật Bản đến giảng bài và đưa học viên đi bồi dưỡng tại Nhật Bản.
Cùng với đó, JICA cũng sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương thực hiện bồi dưỡng tại Nhật cho cán bộ cấp thứ trưởng; cấp cục, vụ trưởng; cấp lãnh đạo huyện ở địa phương.
Ngoài ra, trong chương trình tăng cường quản trị nhà nước cho phía Việt Nam, JICA cũng triển khai dự án Xây dựng hoạt động nhà nước chuyên nghiệp và hiệu quả nhằm cải thiện môi trường kinh doanh nhằm chia sẻ với các cán bộ trong Văn phòng Chính phủ và cơ quan liên quan kinh nghiệm quản lý hành chính và những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Nhật Bản, trong đó chính phủ điện tử đóng vai trò then chốt.
Dự án đã ký biên bản thảo luận R/D (Record of Discussion) vào tháng 9.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Duong

Văn Duong

Không biết tiêu chuẩn thế nào để được cử đi học lớp này vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU