Nhân viên y tế nhiễm Covid-19, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 'không tụ tập trong, sau giờ làm việc'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã có một số nhân viên y tế tại Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bệnh viện Nhi đồng 1... của TP.HCM nhiễm Covid-19.
Nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh từ cộng đồng và lây lan trong bệnh viện. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh từ cộng đồng và lây lan trong bệnh viện. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh từ cộng đồng và lây lan trong bệnh viện.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Chiều 12.6, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn gửi hỏa tốc đến bệnh viện công lập và ngoài công lập yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc, sau khi xảy ra một số trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Tối 12.6: TP.HCM thêm 44 bệnh nhân, vượt mốc 1.000 ca Covid-19

Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là giai đoạn hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện, bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc Covid-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, khẩn trương quán triệt, yêu cầu viên chức, người lao động phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh.
Theo đó, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, lưu ý đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống; không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết... để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khai Huynh

Khai Huynh

Theo tôi biết hầu hết nhân viên y tế đã được tiêm ngừa covid19 ít nhất 1 liều rồi sao bị nhiễm nhiều vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU