Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm Covid-19 đã đi đến những đâu?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về lịch trình của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), người nghi nhiễm Covid-19.
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), người nghi nhiễm Covid-19 (28 tuổi, địa chỉ thường trú ở chung cư Ehome, đường Vĩnh Phú 41, TX.Thuận An, Bình Dương), ở cùng 2 em trai (một người 25 tuổi; người còn lại 23 tuổi; cùng làm việc tại Công ty gạo Tân Long, Q.2, TP.HCM).

Chiều 6.2: Thêm 4 ca Covid-19 cộng đồng ở TP.HCM, Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh

Nhân viên sân bay nghi nhiễm Covid-19 làm điều phối và giám sát chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (nhân viên VIAGS, bộ phận trung tâm điều hành, quản lý, điều phối chuyến bay, quy trình bốc xếp hành lý hàng hóa, làm việc theo lịch phân công dựa trên lịch của các chuyến bay; không phân biệt sân bay quốc nội-ngoại). Hằng ngày, người này từ nhà đi xe máy đi làm, vào bãi gửi xe ở bãi T2, đi vào cổng 8, sau đó qua cổng đo nhiệt độ, qua máy soi an ninh, qua quét an ninh từ, vào văn phòng của đội là trung tâm điều hành.
Lúc 7 giờ 30 phút ngày 5.2, người này được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Nhận thông tin mẫu gộp dương tính với Covid-19 lúc 18 giờ cùng ngày từ Khoa XN-CĐHA-TDCN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Sốt, ho mất vị giác từ ngày 3.2 đến nay

Trước đó, khoảng từ 3.2 đến nay, bệnh nhân (BN) có sốt, ho, mất vị giác. Lúc 18 giờ ngày 5.2, nhiệt độ 36,6 độ C, ít ho, cảm nhận vị giác tốt.
Về yếu tố dịch tễ của BN (theo lời khai của BN), từ tháng 12.2020, BN chuyển về chung cư E-Home ở Bình Dương, sống cùng phòng với 2 em trai. Trong vòng 1 tháng trước ngày 5.2, BN làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, làm việc tại bãi sân bay (điều phối chuyến bay). Và BN không rõ có tiếp xúc với trường hợp Covid-19 nào hay không.

Nhân viên dương tính Covid-19, sân bay Tân Sơn Nhất có dừng hoạt động?

Ngày 22.1.2021, BN ở nhà đến 18 giờ 30 phút, thì bắt đầu từ nhà (tại Bình Dương) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm việc đến 4 giờ ngày 23.1. Trong thời gian làm việc, BN chỉ đi lại trong sân bay và không ra khỏi sân bay, sau đó đi thẳng về nhà bằng xe cá nhân, không ghé bất cứ điểm nào khác.
Ngày 23.1, BN ngủ và nghỉ tại nhà ở Bình Dương không đi bất cứ nơi nào khác.
Ngày 24.1, BN ở nhà đến 14 giờ và đi làm bằng xe cá nhân; làm việc đến 23 giờ tại sân bay và không ra khỏi sân bay đến hết giờ làm sau đó đi thẳng về nhà bằng xe cá nhân.
Ngày 25.1, BN ở nhà đến 14 giờ sau đó đến sân bay; dọc đường có ghé đổ xăng tại 1 cây xăng trên Quốc lộ 13 cách chung cư 1 km, và làm việc tại sân bay đến 23 giờ thì về thẳng nhà bằng xe cá nhân.
Ngày 26.1, BN ở nhà đến 18 giờ 30 phút thì đến sân bay và đến 4 giờ ngày 27.1 thì về thẳng nhà.
Ngày 27.1, BN ở nhà đến 14 giờ thì đi làm tại sân bay và làm việc tại sân bay đến 23 giờ thì về thẳng nhà.
Ngày 28.1, BN ở nhà đến 17 giờ đến quán lẩu dê 475 Đường Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú (TP.HCM) nhậu với 3 người bạn. Đến 21 giờ 30 phút, BN về thẳng nhà.
Ngày 29.1, BN nghỉ làm và nghỉ ngơi tại nhà. Ngày 30.1, BN ở nhà đến 18 giờ 30, ăn uống tại nhà và đi làm tại sân bay đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.
Ngày 31.1, BN kết thúc ca làm việc lúc 5 giờ, sau đó về nhà tại Bình Dương. Đến 19 giờ, BN đi làm đến 2 giờ ngày 1.2.
Ngày 1.2, buổi sáng, BN ăn sáng tại quán Quán phở gia truyền Hà Nội (28 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM (lúc 5 giờ - 5 giờ 15) cùng với một đồng nghiệp; đi làm từ 13 giờ đến 23 giờ, thì về nhà tại Bình Dương bằng xe máy.

Lịch trình của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính Covid-19

Ghé quán phở, cà phê...

Ngày 2.2, BN nghỉ làm, ở nhà. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, có mua bánh mì (về nhà ăn) tại 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng. Sau đó đến quán cà phê Mộc gần đó (không đi cùng ai), quán lúc này không đông khách (ngồi bàn thứ 2, bên trái từ cổng vào). Tiếp theo, khoảng 10 giờ 30, BN đi mua trái cây tại tiệm tạp hóa gần chung cư Ehome ở Bình Dương (lối đi B2/B4, cạnh B2 đi về hướng tay trái, có sạp bán trái cây) và sau đó về chung cư. Khoảng 23 giờ cùng ngày, BN cảm thấy mệt mỏi.
Ngày 3.2, có 1 bạn nữ đến nhà của BN nhưng không tiếp xúc với BN (bạn của em trai BN). Vào buổi sáng, BN sốt, ho, nhức đầu và mệt mỏi . Đến 13 giờ 30, BN được em trai đưa đến khám bệnh tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) và được chẩn đoán sốt xuất huyết. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, BN về thẳng nhà tại Bình Dương bằng xe máy.
Ngày 4.2, BN nghỉ bệnh tại nhà, có đến cửa hàng ăn sáng (đã đến ăn vào ngày 2.2), ngồi bàn thứ 2 bên phải từ cổng vào.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và em trai cùng dương tính Covid-19: Ai lây cho ai?

Ngày 5.2, BN ăn sáng tại cửa hàng mà BN đã ăn vào ngày 2.2 và ngày 4.2, sau đó đến sân bay Tân Sơn Nhất để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở tầng 1, nhà ga T2. Khoảng 9 giờ 30 phút, BN quay lại tái khám tại Bệnh viện 175 ở khu sàng lọc lâm sàng (cổng đường Nguyễn Thái Sơn). Tại đây, BN được khám và xét nghiệm, sau đó đóng viện phí và ra về. Từ 11 giờ đến 12 giờ 30, BN đến cà phê Coffee House (18 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình) cùng 1 người bạn, sau đó về nhà tại Bình Dương.
Đến 18 giờ, BN đi xe máy đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc, khi đến cổng thì đã được cấp trên báo về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, thì BN được yêu cầu trở về nhà tại Bình Dương. Tuy nhiên, khi đến đoạn đường Hà Huy Giáp Q.12, nhân viên sân bay đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu dừng xe để Trung tâm y tế Hóc Môn tiếp cận và đưa về khu cách ly để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. BN được chuyển đến Bệnh viện dã Chiến Củ Chi lúc 23 giờ ngày 5.2.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 6.2: Nỗi lo từ ca bệnh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Bình luận

User
Gửi bình luận
ku***@gmail.com

ku***@gmail.com

Có kết quả rồi sao cấp trên kêu về nhà làm gì? Dấu hỏi rất lớn!
Vietroad

Vietroad

Thôi rồi. Gần nửa tháng làm sao nhớ hết đi những đâu
Next Channel

Next Channel

điều đáng lo ngại nhất là k biết anh này nhiễm virus từ nguồn nào,sân bay là chốn đông người,nếu k tìm ra được nguồn lây,mức độ lây lan ra cộng đồng sẽ khó tưởng tượng
Thuy Ho

Thuy Ho

F0 ở đâu .em trai đi đâu .rối

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU