Nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời khách hàng bị lừa chuyển tiền qua tin nhắn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian làm thủ tục chuyển tiền, các nhân viên Phòng giao dịch Agribank Ninh Thuận đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng thoát được cú lừa chuyển tiền trước khi "nhận hàng từ nước ngoài gửi về".
Bà Liễu (bên phải ảnh) thoát được cú lừa nhờ sự phát hiện của nhân viên phòng giao dịch /// CTV Bà Liễu (bên phải ảnh) thoát được cú lừa nhờ sự phát hiện của nhân viên phòng giao dịch - CTV
Bà Liễu (bên phải ảnh) thoát được cú lừa nhờ sự phát hiện của nhân viên phòng giao dịch
CTV
Khoảng 16 giờ 30 ngày 8.12, Phòng giao dịch khách hàng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Ninh Thuận (Agribank Ninh Thuận) đã kịp thời ngăn chặn khách hàng chuẩn bị chuyển 20 triệu đồng cho người lạ mới quen qua tin nhắn messeger.
Đó là khách hàng Katơr Thị Liễu (30 tuổi), dân tộc Raglay ở H.Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.
Bà Liễu cho biết, thông qua Facebook bà có quen một người đàn ông tự xưng tên là Sadtkul Hka ở nước ngoài, nhưng người này vẫn biết tiếng Việt; hai người thường xuyên trao đổi qua tin nhắn messeger.
Nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời khách hàng bị lừa chuyển tiền qua tin nhắn - ảnh 1

Trong thời gian làm thủ tục, người tự xưng tên Sadtkul Hka hối thúc bà Liễu chuyển tiền qua tin nhắn

Ảnh: CTV

Sáng 8.12, bà Liễu nhận tin nhắn từ người tự xưng tên Sadtkul Hka báo có kiện hàng từ nước ngoài gửi về cho bà và yêu cầu bà ra ngân hàng chuyển 20 triệu đồng cho một người có số tài khoản tại Ngân hàng ACB để đóng phí trước khi nhận hàng.
Do không có tiền, bà Liễu chay xe máy hơn 70 km (từ H.Bác Ái đến TP.Phan Rang - Tháp Chàm) để bán chiếc xe máy với giá 20 triệu đồng; rồi đón xe đến Agribank Ninh Thuận chuyển 20 triệu đồng theo hướng dẫn từ tin nhắn.
Tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Thuận, sau khi trò chuyện qua lại, nhân viên  phòng giao dịch đã phát hiện, đồng thời hướng dẫn, giải thích thủ đoạn lừa tiền qua tin nhắn giúp bà Liễu thoát được cú lừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Sơn Nguyễn

Thái Sơn Nguyễn

Quá may mắn cho bà đã gặp được những người tốt và biết cảnh giác. Thật cảm phục tinh thần cảnh giác và tấm lòng tốt của các nhân viên ngân hàng Agribank Ninh Thuận. Chúc các chị ( anh) luôn luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc !
ta***@yahoo.com

ta***@yahoo.com

Hoan hô các em đã nhiệt tình giúp cô ấy. Vậy tình huống này sau đó người dân phải làm gì với chi tiết rõ ràng số tài khoản của người nhận đó ? Đây rõ ràng là đồng bọn tên lừa đảo , làm cách nào hoặc báo với cơ quan nào xử lý tiếp nhận ? Có ai biết chia sẽ thêm với ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU