Nhân viên công ty nhựa từ TP.HCM về Trà Vinh thì phát hiện dương tính Covid-19

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được công ty cho nghỉ làm việc để phòng Covid-19, nhân viên một công ty nhựa ở P.An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM) chạy xe máy về nhà ở Trà Vinh để tránh dịch thì được phát hiện dương tính với Covid-19.

Khu vực bị phong tỏa cách ly ở Trà Cú trước đó do là nơi sinh sống của 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng động trước đó. /// ẢNH: B.B Khu vực bị phong tỏa cách ly ở Trà Cú trước đó do là nơi sinh sống của 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng động trước đó. - ẢNH: B.B
Khu vực bị phong tỏa cách ly ở Trà Cú trước đó do là nơi sinh sống của 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng động trước đó.
ẢNH: B.B
Theo khai báo lịch trình về lịch trình di chuyển, một người đàn ông 31 tuổi làm việc tại công ty một nhựa ở P.An Lạc (Q.Bình Tân) được công ty cho nghỉ, cách ly tại nhà vì bộ phận làm chung có người đi cách ly vì liên quan bệnh nhân Covid-19.
Ngày 19.6, sau khi được ngành y tế đến lấu mẫu xét nghiệm Covid-19, nhân viên công ty nhựa lập tức chạy xe máy về nhà ở  H.Trà Cú (Trà Vinh). Sau khi ông rời khỏi nhà trọ thì khu phố nơi ông trọ phong tỏa phòng Covid-19 lây lan.

Trưa 21.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

Trên đường về Trà Vinh, người này nhận được thông báo kết quả xét nghiệm, đề nghị ghé Trạm Y tế địa phương khai báo và ông đến Trạm Y tế xã An Quảng Hữu (H.Trà Cú) khai báo y tế lúc 20 giờ ngày 19.6. Tại trạm y tế, ông này ngồi chung bàn với 2 người khác cũng về từ TP.HCM chờ khai báo y tế.
Ngay khi có kết quả nhân viên công ty nhựa dương tính với Covid-19, ngành chức năng đã tiến hành đưa ca nhiễm Covid-19 về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh cách ly, điều trị. Đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly theo quy định. Lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn Trạm Y tế xã An Quảng Hữu và cách ly tại nhà đối với 4 trường hợp (2 nhân viên y tế, 2 trường hợp ngồi chung bàn khai báo).
Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Thắng

Minh Thắng

31 tuổi kêu ông!
Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn

Kkk chắc bạn còn nhỏ tuổi nhỉ, người người ta dùng từ đúng trong trường hợp này rồi bạn ơi.
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Lịch sự đó bạn. Thông thường khi giao dịch trong xã hội người ta dùng ông, bà, cô/tôi... Sau 1975, cứ bảo xưng hô anh /em, chú/cháu và cô/cháu cho gần gũi... Thật ra không nên chút nào vì không nghiêm trang và lịch sự.
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Cách ly tại nhà thì chạy về nhà ở quê?
Nguyên Võ Lâm

Nguyên Võ Lâm

Nguy hiểm quá, F0, F1... chạy lung tung biết đâu mà lần... Phải mở rộng tiêm chủng cộng đồng mới mong ngắt được thôi.
Nguyễn Quốc Thanh

Nguyễn Quốc Thanh

khổ cho người bị vạ lây, hãy ý thức cá nhân hơn mọi người
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU