Nhân viên bưu điện chiếm đoạt tiền tỉ để trả nợ cá độ bóng đá

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thường chiếm đoạt của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hơn 1,1 tỉ đồng để trả nợ cá độ bóng đá.
Phạm Mạnh Thường tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 6.6 /// ẢNH: BÁCH HỶ Phạm Mạnh Thường tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 6.6 - ẢNH: BÁCH HỶ
Phạm Mạnh Thường tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 6.6
ẢNH: BÁCH HỶ
Ngày 6.6, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm Phạm Mạnh Thường (31 tuổi, ngụ xã Hòn Tre, H.Kiên Hải, Kiên Giang) liên quan đến vụ chiếm đoạt tiền trả nợ cá độ bóng đá, tuyên phạt Thường 1 năm tù về tội tham ô tài sản, 13 năm tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, tổng hợp là 14 năm tù.
Theo cáo trạng, Bưu điện tỉnh Kiên Giang có hợp đồng thuê khoán với Thường thực hiện nhiệm vụ giao dịch viên của Bưu điện H.Kiên Hải; trong đó có giao dịch chuyển tiền nhanh qua hệ thống bưu điện.
Thường được phân công là giao dịch viên từ ngày 1.1.2016 đến 4.9.2018. Tuy nhiên, vào ngày 27.8.2018, Thường tham gia cá độ bóng đá qua mạng với một người tên Lộc và thua Lộc nhiều tiền nên trong thời gian từ 27.8.2018 đến 4.9.2018, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thường đã nhiều lần chuyển tiền khống từ hệ thống của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vào tài khoản của một số cá nhân khác và chiếm đoạt 1 tỉ đồng để trả nợ.
Ngoài ra, trong thời gian này, với trách nhiệm quản lý các khoản tiền tài chính bưu điện, tiền thu hộ… nhưng Thường không nộp thủ quỹ theo quy định mà chiếm đoạt trên 60 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Tổng cộng, Phạm Mạnh Thường đã chiếm đoạt tiền hơn 1,1 tỉ đồng để trả nợ cá độ bóng đá. Sau sự việc xảy ra, Phạm Mạnh Thường và gia đình đã khắc phục được trên 800 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Thiên Vương

Hoàng Thiên Vương

Trước sau gì cũng phải bán nhà, mượn nợ 800tr để trả... vậy thôi lúc đầu làm vậy luôn đi, đỡ dính cái án tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU