Nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 2 trộm que xét nghiệm, lãnh 8 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng lúc không có người ở khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), Đặng Quang Nhật trộm các hộp test NS1Ag, rồi rao bán trên mạng.
Bị cáo Nhật tại phiên xét xử /// Ảnh: Song Mai Bị cáo Nhật tại phiên xét xử - Ảnh: Song Mai
Bị cáo Nhật tại phiên xét xử
Ảnh: Song Mai
Ngày 19.8, TAND Q.1 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Quang Nhật (27 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) 8 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là Bệnh viện Nhi đồng 2 (P.Bến Nghé, Q.1).
Trước đó, ngày 24.6, TAND Q.1 trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ nguyên nhân và người chịu trách nhiệm về việc gây thất thoát 65 hộp test và 14 que test NS1Ag. Đồng thời, tòa cũng yêu cầu điều tra thêm về hành vi "che giấu tội phạm"; hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" cho tài sản của Bệnh viện Nhi đồng 2.
HĐXX nhận định, bị cáo vì tư lợi cá nhân mà thực hiện hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là tự nguyện bồi thường thiệt hại. Đối với 65 hộp que test và 14 que test NS1Ag thất thoát, Bệnh viện Nhi đồng 2 không xác định được ai lấy trộm, thời gian bị mất trộm, do giới hạn việc xét xử, HĐXX xét thấy cần kiến nghị cơ quan thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ.
Đồng thời, phía Bệnh viện Nhi đồng 2 đã nhận lại số tiền bồi thường 370 triệu đồng từ bị cáo Nhật. Trong đó, bị cáo Nhật đồng ý bồi thường 219 triệu đồng đối với 88 hộp test NS1Ag mà Nhật thừa nhận lấy trộm. Vì vậy, phía Bệnh viện Nhi đồng 2 phải trả lại số tiền thừa mà Nhật bồi thường trước đó.
Theo cáo trạng, Đặng Quang Nhật là nhân viên khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Nhi Đồng 2. Khoảng 7 giờ ngày 21.10.2018, lợi dụng lúc không có người, Nhật đã trộm 5 hộp test NS1Ag ở phòng 218, khoa Xét nghiệm.
Ngày 22.10.2018, khoa Xét nghiệm phát hiện bị mất trộm các hộp test NS1Ag nên đã tiến hành lập biên bản. Đến ngày 1.4.2019, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiến hành thanh tra thì phát hiện bị thất thoát 148 hộp và 14 que test NS1Ag; thiệt hại 370 triệu đồng. Sau đó, đại diện bệnh viện đã đến Công an Q.1 trình báo.
Tại cơ quan điều tra, Nhật thừa nhận hành vi lấy trộm 5 hộp test NS1Ag và khai thêm trước đó đã lấy trộm 83 hộp test NS1Ag. Tổng cộng Nhật đã lấy trộm 88 hộp test NS1Ag, trị giá 219 triệu đồng.
Sau khi lấy các hộp test, Nhật đăng lên Facebook bán với giá 1.8 triệu đồng/hộp. Nhật bán được 83 hộp test với giá 150 triệu đồng cho một người đàn ông (không rõ lai lịch).
Đối với 65 hộp test và 14 que test NS1Ag còn lại, Nhật không thừa nhận đã trộm. Cáo trạng cũng xác định, phía Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng không đưa ra được ai lấy trộm, thời gian mất trộm và các hóa đơn chứng từ chứng minh bị mất. Do đó, Công an Q.1 không có cơ sở để điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU