Nhận tiền chạy án, nguyên thẩm phán bị khai trừ Đảng

2 Thanh Niên
Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên đảng ủy viên, nguyên thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau.
Ngày 5.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên đảng ủy viên, nguyên thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp…
Nhận tiền chạy án, nguyên thẩm phán bị khai trừ Đảng - ảnh 1

tin liên quan

Điều tra thông tin chạy án tiền tỉ
Ngày 14.8, Công an TP.Hà Nội cho biết đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh thông tin trên mạng xã hội về việc luật sư móc nối với thẩm phán “chạy án” với số tiền 1 tỉ đồng để thắng ở tòa sơ thẩm, 3 tỉ đồng để thắng ở tòa phúc thẩm.
Theo hồ sơ, mặc dù không được phân công xét xử vụ án nhưng ông Văn đã đồng tình với đương sự đang kháng cáo vụ tranh chấp tài sản để phân tích hồ sơ và hứa giúp thắng kiện.
Sau khi nhận của đương sự 50 triệu đồng, ông Văn kêu đưa thêm 60 triệu nữa để luật sư đi xác minh nhằm củng cố hồ sơ kháng cáo. Nhận thấy việc đòi thêm tiền của ông Văn có vấn đề nên đương sự tố cáo cơ quan chức năng. Vụ việc bị bại lộ, ông Văn trả lại 50 triệu đồng cho đương sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ việc trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Ôi!!! Nguyên là "chánh toà dân sự" của toà án tỉnh, mà "nhận tiền chạy án" thì hết đường để nói, hết "thuốc chữa" cho ông này rồi. Vậy lẽ nào chỉ là "khai trừ đảng" nà không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với con người này ?
Châu

Châu

Phải cho đi tù 5 năm là ít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU