Nhà trường họp báo vụ thầy giáo dạy toán bị ‘tố’ dâm ô 7 nam sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về việc thầy giáo dạy toán có hành vi dâm ô 7 nam sinh, nhà trường đã phối hợp với lực lượng công an vào cuộc, xác minh làm rõ.
Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, trả lời phóng viên tại họp báo chiều 11.4 /// Ảnh Trần Cường Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, trả lời phóng viên tại họp báo chiều 11.4 - Ảnh Trần Cường
Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, trả lời phóng viên tại họp báo chiều 11.4
Ảnh Trần Cường
Liên quan đến vụ việc thầy giáo dạy toán cấp 2 bị phụ huynh phản ánh có hành vi dân ô đối với 7 nam sinh, chiều 11.4, Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức họp báo ngay tại trường để thông tin nhanh tới các cơ quan báo chí về vụ việc này.
Trả lời tại họp báo, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết vào 10 giờ sáng ngày 10.4, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh về vụ việc thầy H. dạy toán tại trường có hành vi xâm hại 7 nam sinh, đồng thời để nghị nhà trường xác minh, làm rõ thông tin.
Nhà trường họp báo vụ thầy giáo dạy toán bị ‘tố’ dâm ô 7 nam sinh - ảnh 1
Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú
Ảnh Trần Cường
Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã lên kế hoạch ngày hôm sau (tức 11.4) sẽ làm việc với tất cả 7 phụ huynh và học sinh, thầy giáo có liên quan tới vụ việc, để xác minh rõ thông tin, đồng thời báo cáo toàn bộ sự việc lên Trưởng phòng GD - ĐT quận Hoàng Mai để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, và phía Công an quận Hoàng Mai đã trực tiếp về làm việc với ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và các phụ huynh liên quan để làm rõ vụ việc ngay trong buổi chiều hôm qua (10.4).
Theo bà Thu Anh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác 3 ngày đối với thầy giáo H., bắt đầu từ 11.4, để tiến hành điều tra, xác minh. Phía nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác dạy thay trong thời gian thầy H. bị đình chỉ.
Về thầy giáo bị tố xâm hại 7 nam sinh, bà Thu Anh cho biết, thầy H. năm nay 44 tuổi, về công tác tại trường từ năm 1998. Thầy H. là giáo viên giỏi, được đánh giá là người có trách nhiệm, có chuyên môn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong quá trình công tác tại trường, thầy được các đồng nghiệp tin yêu.
Cuộc họp báo diễn ra khoảng 20 phút, mọi câu hỏi khác của phóng viên đặt ra, phía nhà trường đều từ chối trả lời. “Hiện vụ việc đang được Công an Quận điều tra, phía nhà trường là không bao che, nếu kết quả xác minh có vi phạm, nhà trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm khắc. Các thông tin còn lại, phóng viên có thể liên hệ với phía Công an quận Hoàng Mai để nắm rõ”, bà Thu Anh đề nghị.
Nhà trường họp báo vụ thầy giáo dạy toán bị ‘tố’ dâm ô 7 nam sinh - ảnh 2
Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội)
Ảnh Trần Cường

Thông tin thầy giáo sờ bộ phận sinh dục trò là chưa chính xác?

Ở một diễn biến khác, theo đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong buổi làm việc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh vào chiều 10.4, thầy H. chỉ thừa nhận hành vi xoa đầu, khen ngợi các em trong lúc giảng bài, chứ hoàn toàn không có hành vi xâm hại tình dục các em.
“Đơn vị đang phúc tra lại toàn bộ thông tin về sự việc, bởi vụ việc đang có rất nhiều luồng thông tin gây ảnh hưởng công tác điều tra cũng như dư luận. Các cháu học sinh nói 1 kiểu, thầy giáo bị tố lại nói 1 kiểu khác”, đại tá Chiến thông tin.
Cũng theo đại tá Chiến, những thông tin như học sinh ngồi lên đùi thầy, tin nhắn của học sinh về việc thầy giáo thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu học sinh, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút là chưa chính xác, chưa có cơ sở. Những thông tin như vậy rất ảnh hưởng tới ngành giáo dục và tâm lý các cháu học sinh. Sắp tới đơn vị sẽ truy rõ nguồn gốc những thông tin này.
“Hiện, cơ quan công an đang kết hợp với Phòng GD-ĐT quận, các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ. Nếu đúng thầy giáo có hành vi xâm hại các cháu thì sẽ xử lý, truy tố nghiêm trước pháp luật, chứ không có chuyện giải quyết nội bộ.”, đại tá Chiến nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 10.4, đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết đơn vị này đang làm việc với nhà trường, phụ huynh và các học sinh của Trường THCS Trần Phú để làm rõ thông tin thầy giáo dạy toán của trường có hành vi dâm ô 7 nam sinh trong thời gian dài.
Một phụ huynh phản ánh, khi kiểm tra điện thoại của con trai, chị đọc được nội dung tin nhắn của con mình với các bạn về thông tin thầy H. là giáo viên dạy toán tại trường, thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu học sinh, hành vi này kéo dài tới hàng chục phút. Nhiều học sinh sợ hãi đã phải nghỉ học lớp ôn luyện của thầy H., một số bạn vẫn cố học vì thầy dạy giỏi.
Trong buổi làm việc giữa phụ huynh học sinh, hiệu trưởng nhà trường và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em, với lý do là thầy H. quý các em học sinh như con, nên đã làm chuyện đó. Sau buổi làm việc này, phía nhà trường và các bậc phụ huynh muốn giải quyết nội bộ vì “sự việc rất nhạy cảm", theo lời phụ huynh nêu trên.
Theo đại tá Nguyễn Đình Chiến, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã trực tiếp cử cán bộ xuống làm việc với nhà trường, thầy giáo và các cháu học sinh để làm rõ sự việc. Phải làm thận trọng, xác minh kỹ, nếu sự việc này có thật, sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật, không có chuyện xử lý nội bộ giữa nhà trường và phụ huynh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU