Nha Trang lại ngập nặng, đường phố biến thành 'sông'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lúc 6 giờ ngày 25.11, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) lại mưa to, nhiều tuyến đường trong thành phố đã ngập từ 0,5m đến hơn 1m.
 
Nhiều tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập từ 0,5m đến hơn 1m
Ảnh: Nguyễn Chung
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập từ 0,5 đến hơn 1m do lượng nước mưa chảy không kịp qua hệ thống thoát nước, đồng thời lượng nước từ trận lũ trước hiện vẫn mấp mé từ các sông nên nước sông dâng lên rất nhanh khi gặp mưa lớn.
Tuyến đường Nguyễn Tất Thành dẫn vào sân bay Cam Ranh bị ngập rất nặng đoạn trước Trường Chính trị và dọc theo khu Diamon Bay. Nhiều ô tô đi qua đoạn này bị chết máy.
Tin từ các tài xế chạy tuyến Nha Trang đi sân bay Cam Ranh cho biết hiện đèo Cù Hin nhiều chỗ tiếp tục sạt lở, gây ách tắc giao thông. Con đèo này đã bị sạt lở nặng từ trận lũ tuần trước vừa được ngành giao thông khắc phục vừa xong thì nay lại tái diễn.
Cộng tác viên của Thanh Niên từ TP.Cam Ranh cho biết hiện thành phố này bị ngập rất nặng do lượng mưa từ sáng đến giờ tại đây quá lớn. Các phương tiện giao thông qua đèo Cù Hin và một số đoạn thuộc Cam Lâm và Cam Ranh đã phải tạm dừng cục bộ lúc 9 giờ 30 cùng ngày.
Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP.Nha Trang đã cắt cử người túc trực 24/24 tại các điểm xung yếu bị ngập nặng để không cho người dân qua lại sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Các khu dân cư tại những điểm sạt lở trên các sườn đồi quanh Nha Trang đã di dời đến các điểm an toàn. Lực lượng chức năng cũng canh gác cẩn thận tại các điểm sạt lở nhằm ngăn ngừa tình trạng người dân không chịu rời nhà hoặc trở lại nhà sẽ dễ dẫn đến sạt lở sập nhà gây chết người như tuần rồi. 
bao_so_9
Nhiều tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập nặng
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Lượng nước mưa chảy không kịp qua hệ thống thoát nước 
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Một số tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập từ 0,5m đến hơn 1m
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Một số tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập từ 0,5m đến hơn 1m
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Tuyến đường Nguyễn Tất Thành dẫn vào sân bay Cam Ranh bị ngập rất nặng
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Tuyến đường Nguyễn Tất Thành dẫn vào sân bay Cam Ranh bị ngập nặng
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP.Nha Trang cắt cử người túc trực 24/24 tại các điểm xung yếu bị ngập nặng để không cho người dân qua lại sẽ nguy hiểm đến tính mạng
Ảnh: Nguyễn Chung
bao_so_9
Nhiều tuyến đường ở TP.Nha Trang ngập nặng khiến xe cộ chết máy 
Ảnh: Nguyễn Chung

Bình luận

User
Gửi bình luận
HONGLAMNT

HONGLAMNT

Nha Trang sau khi cải tạo hệ thống thoát nước thì ngập sâu hơn, toàn diện hơn; vì sao?
Trước đó ít ngập dù có những đợt mưa to và kéo dài. nguyên do là việc thay hố thu nước bằng hố ga ngăn mùi và nắp ga gang xẻ rãnh đã làm hẹp cửa thu nước mặt đường, chưa kể là rác chắn nữa. Nhiều người cứ tưởng là do cống thoát bé; dự án vệ sinh môi trường TP đã cải tạo hệ thống cống đủ lớn.Một minh chứng nữa là đợt mưa vừa qua lực lượng chức năng và bộ đội đã phải cạy nắp cống để thu trực tiếp tại một số tuyến đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU