Nhà máy nước phải ngừng hoạt động vì sông Mã ô nhiễm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhà máy sản xuất nước sạch ở TT.Phong Sơn (H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã phải ngừng sản xuất, ngừng cung cấp nước sạch cho người dân vì nguồn nước thô lấy từ sông Mã bị ô nhiễm, lo ngại sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
Sông Mã ô nhiễm khiến hơn 50 tấn cá lồng của người dân bị chết 	 /// ẢNH: MINH HẢI Sông Mã ô nhiễm khiến hơn 50 tấn cá lồng của người dân bị chết - ẢNH: MINH HẢI
Sông Mã ô nhiễm khiến hơn 50 tấn cá lồng của người dân bị chết
ẢNH: MINH HẢI
Ngày 17.4, ông Nguyễn Huy Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP cấp nước Thanh Hóa (THAWACO), cho biết công ty đã phải tạm dừng sản xuất của Nhà máy nước sạch TT.Phong Sơn (H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa) từ ngày 15.4, do nguồn nước sông Mã (nguồn nước thô của nhà máy nói trên) qua H.Cẩm Thủy và H.Bá Thước (H.Bá Thước ở thượng nguồn sông Mã) đang ô nhiễm, sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe người dân.
Theo ông Nam, việc ngừng sản xuất đồng nghĩa với việc ngừng cấp nước sạch cho người dân TT.Phong Sơn và một số xã lân cận thị trấn này. THAWACO đã lấy mẫu nước trên sông Mã để phân tích nguồn nước thô, xem mức độ ô nhiễm như thế nào. Hiện chưa xác định được thời gian nào sẽ sản xuất và cấp nước trở lại, bởi việc này phụ thuộc vào nguồn nước thô trên sông Mã khi nào trở lại bình thường.

Tiếng kêu cứu từ sông Mã: Dân kiệt sức vì cá bỗng nhiên chết hàng loạt

Tình trạng sông Mã bị ô nhiễm diễn ra từ ngày 13.3 (Báo Thanh Niên đã phản ánh), kéo dài đến ngày 17.4 vẫn chưa kết thúc. Nước trên sông Mã qua địa bàn H.Bá Thước và một phần H.Cẩm Thủy có màu đen, bốc mùi hôi tanh bất thường. Hậu quả, hơn 50 tấn cá lồng của người dân bị chết, các loài thủy sản tự nhiên trên sông Mã cũng chết bất thường trong thời gian qua. Cơ quan chức năng đã phát hiện 4 cơ sở (H.Bá Thước có 3 cơ sở, H.Quan Hóa 1 cơ sở) chuyên sản xuất đũa, giấy có hành vi xả nước thải trái phép ra sông Mã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU