Nguyễn Tấn Lương tiếp tục bị truy tố tội trốn thuế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nguyễn Tấn Lương chính là người đã gọi cho Ngô Đình Giang (tức Giang "36") kéo giang hồ đến nhà hàng Lam Viên (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) vây nhốt xe chở công an vào ngày 12.6.2019, gây xôn xao dư luận. 
Nguyễn Tấn Lương là người đã gọi cho Giang "36" kéo giang hồ đến vây nhốt xe chở công an /// Ảnh: Lê Lâm Nguyễn Tấn Lương là người đã gọi cho Giang "36" kéo giang hồ đến vây nhốt xe chở công an - Ảnh: Lê Lâm
Nguyễn Tấn Lương là người đã gọi cho Giang "36" kéo giang hồ đến vây nhốt xe chở công an
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 26.5, Viện KSND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Tấn Lương  (38 tuổi, ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) về tội "trốn thuế".

Trùm giang hồ Giang “36” và Nguyễn Tấn Lương lãnh án vì chặn xe, dọa giết công an

Lương chính là người đã gọi cho Ngô Đình Giang (tức Giang "36") kéo giang hồ đến nhà hàng Lam Viên (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) vây nhốt xe chở công an vào ngày 12.6.2019, gây xôn xao dư luận. Theo cáo trạng, quá trình điều tra vụ gây rối trật tự công cộng, Công an TP.Biên Hòa khám xét nơi ở và nơi làm việc của Lương đã phát hiện nhiều tài liệu liên quan hành vi trốn thuế của Công ty TNHH Phú Gia Lương do Lương làm Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV nên mở rộng điều tra.
Quá trình điều tra xác định, Công ty TNHH Phú Gia Lương thành lập năm 2009 hoạt động nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực xây dựng. Từ năm 2012 - 2018, công ty ký 20 hợp đồng xây dựng với nhiều địa phương như UBND xã Xuân Tâm, UBND TT.Gia Ray (H.Xuân Lộc), UBND xã Xuân Quế (H.Cẩm Mỹ) và Ban Quản lý dự án H.Định Quán (Đồng Nai) để làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở làm việc, trường học...
Sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng, Công ty TNHH Phú Gia Lương không xuất hóa đơn GTGT để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình và xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế 9 công trình, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền thuế GTGT hơn 1,3 tỉ đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 3,5 tỉ đồng. Tổng số tiền trốn thuế được xác định hơn 4,8 tỉ đồng.

Trùm giang hồ Giang “36” lếch thếch dép tổ ong, ra tòa vì vây xe chở công an

Trước đó ngày 18.5, TAND TP.Biên Hòa đã xử phạt Lương và Giang mỗi bị cáo 4 năm tù; 3 đàn em của Giang cũng lãnh mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến 3 năm 6 tháng tù cùng về tội "gây rối trật tự công cộng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU