Nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế xâm hại nữ sinh lĩnh án 3 năm tù

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình xâm hại nữ sinh lớp 9 đã nhận mức án 3 năm tù giam sau phiên tòa xét xử kín ngày 19.4 tại thành phố Thái Bình.
Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, nơi xét xử vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại thể /// Ảnh Lê Tân Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, nơi xét xử vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại thể - Ảnh Lê Tân
Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình, nơi xét xử vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại thể
Ảnh Lê Tân
Chiều 19.4, Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tuyên án vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể.
Theo đó, bị cáo Phạm Văn Lam, 47 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Phòng Cảnh sát kinh tế), Công an tỉnh Thái Bình có hành vi "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" bị tuyên mức án 3 năm tù giam.
Với tội danh tương tự, 2 bị cáo Từ Minh Tuyên (48 tuổi, ngụ thành phố Thái Bình) và Phạm Như Hiển (45 tuổi, ngụ thành phố Thái Bình) lần lượt lĩnh mức án 2 năm và 5 năm tù.
Riêng bị cáo Phạm Đức Việt (45 tuổi, ngụ thành phố Thái Bình) bị kết án 2 năm 6 tháng tù về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".
Cả 4 bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 70 triệu đồng.
Như Thanh Niên đưa tin, đầu tháng 9.2018, gia đình nữ sinh lớp 9 tên H. sống tại thành phố Thái Bình đã trình báo, tố cáo việc H. theo bạn đi chơi nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được. H. sau đó về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm, sinh lý. H. cho hay bị một nhóm người xâm hại tập thể tại một khách sạn ở thành phố Thái Bình.
Đến giữa tháng 9.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Như Hiển và Phạm Đức Việt về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Từ lời khai của Hiển, Việt và nạn nhân, ngày 4.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm Phạm Văn Lam và Từ Minh Tuyên, cũng về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. 
Do nạn nhân chưa đến 18 tuổi, vụ án đã được Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình xét xử kín.

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Cả lũ giao cấu với bé gái thì thử hỏi có được sự đồng tình của nạn nhân hay không ? Nếu được sự đồng tình thì kết tội danh "giao cấu ... ", còn nếu không được sự đồng tình của nạn nhân thì phải kết tội danh Hiếp Dâm .
Lê Thành Hiền

Lê Thành Hiền

Xử lý như vậy là chưa đúng tội còn quá nhẹ.
Đinh Thị Lan

Đinh Thị Lan

Tôi phản đối mức án này, Đề nghị phúc thẩm
Hoàng

Hoàng

Xâm hại mà 3 năm ?
Biết rõ luật mà vẫn làm thì phải phạt nặng gấp đôi người khác
Vo Tu Lang

Vo Tu Lang

Mức án quá nhẹ không thuyết phục. Hiếp dâm tập thể trẻ em dưới 16 tuổi mà xử mức án và bồi thường như phủi bụi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU