Nguyên phó chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam bị tuyên án 1 năm 5 tháng tù

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam mức án 1 năm 5 tháng tù; bị cáo Lâm Hoàng Tùng 2 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Hải Nam (đi trước) bị tòa tuyên phạt 1 năm 5 tháng tù /// Ảnh: Ngọc Dương Bị cáo Nguyễn Hải Nam (đi trước) bị tòa tuyên phạt 1 năm 5 tháng tù - Ảnh: Ngọc Dương
Bị cáo Nguyễn Hải Nam (đi trước) bị tòa tuyên phạt 1 năm 5 tháng tù
Ảnh: Ngọc Dương

Chiều nay (30.12), TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Lâm Hoàng Tùng (30 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bị cáo Nguyễn Hải Nam (46 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4, TP.HCM).

Cựu phó chánh án Nguyễn Hải Nam đập bàn: "Con người có cái liêm sỉ"

Kết thúc phần nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Tùng mức án 2 năm tù; Nguyễn Hải Nam 1 năm 5 tháng tù về tội "xâm phạm chỗ ở của người khác" khi dùng áp lực buộc những người đang ở trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đakao, Q.1 di dời ra khỏi chỗ ở của họ.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tùng và Nam là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội, do đó đủ yếu tố cấu thành tội "xâm phạm chỗ ở của người khác" như cáo trạng Viện KSND truy tố.

Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án

Cơ quan CSĐT, Viện KSND Q.1 khởi tố vụ án đúng trình tự, thẩm quyền

Theo cáo trạng, từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, bị cáo Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, bị cáo Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

HĐXX nhận định bị cáo Tùng và Nam có tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phạm tội nguy hiểm vì vậy cần phải xử lý nghiêm. 
Hai bị cáo: Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng bị Viện KSND TP.HCM truy tố theo điểm đ khoản 2 Điều 158 Bộ luật hình sự năm 2015, thuộc trường hợp gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, khung hình phạt từ 1 - 5 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Mức án quá nhẹ nhàng cho hành vi của ổng.
Duyên Nguyễn

Duyên Nguyễn

Hy vọng đây là bài học đắt giá cho tất cả mọi người.
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Mới ngày hôm qua trong phiên tòa còn đập bàn quát tháo mà.
Khuong Nguyen

Khuong Nguyen

Mức án hơi nhẹ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU