Nguyễn Hải Dương đã bị thi hành án tử hình

43 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 17.11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, cho biết lúc 7 giờ cùng ngày Hội đồng thi hành án tử hình Bình Phước đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang).

 

Nguyễn Hải Dương là chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.
Nguyễn Hải Dương được đưa từ Bình Phước xuống một trại giam ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Riêng Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước, đồng phạm với Dương, cùng bị án tử hình), ông Trí cho biết hồ sơ xin Chủ tịch nước ân xá của Tiến chưa đầy đủ nên chưa biết thời gian cụ thể để thi hành án.
Trước đó, ngày 7.7.2015, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ở H.Chơn Thành, Bình Phước) gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Mỹ. Trước ngày xảy ra vụ án, Tiến đã rủ Trần Đình Thoại (29 tuổi, quê Vĩnh Long) tham gia. Thoại đã theo Tiến lên đến khu vực nhà ông Mỹ nhưng sau đó bỏ về không tiếp tục tham gia gây án với Tiến.
Sau khi vụ thảm sát xảy ra, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến mức án tử hình cùng về tội giết người, cướp tài sản. Trần Đình Thoại với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản.
Ông Trí cho biết sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên án, Nguyễn Hải Dương không làm đơn kháng cáo, còn Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.
Người nhà của Vũ Văn Tiến cũng làm đơn xin 10.000 chữ ký của người dân để giảm án cho Tiến, nhưng TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của Tiến và tuyên y án 16 năm tù đối với Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu

Hữu

Một cái chết quá nhẹ nhàng của tên Dương so với cái chết quá đau đớn (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) mà hắn đã gây ra cho cả một gia đình
vân

vân

dù là kẻ tội đồ hay thánh nhân thì cũng là một kiếp người, em ấy đã bị dằn vặt lương tâm, bị khủng hoảng tinh thần, phải trả giá cho tội lỗi của minh hơn 2 năm và phải làm đơn xin thi hành án sớm nên cũng đừng dằn vặt thêm. Đọc báo cũng thấy thương em ấy, chỉ một chút bất ổn về tâm lý đã làm hại bao nhiêu người, hại cả gia đình, dòng họ và phải trả một cái nghiệp quá lớn mà có lẽ khi sang thế giới bên kia cũng phải chịu nhiều khổ cực. Vì vậy, hãy để em ấy được ra đi thanh thản, nhẹ nhàng hơn...
 Vinh

Vinh

2 năm ngồi chờ chết. Anh nghĩ nhẹ nhàng sao anh. Tội ác phải trả giá và cái giá không nhẹ đâu. Gia đình nào cũng mang nổi đau cả
7 phản hồi
hung nguyen

hung nguyen

không được ân xá cho Tiến vì tội ác quá lớn,..
Trần Mai Anh

Trần Mai Anh

Đúng đấy, cùng nhau giết 6 người mà được ân xá thì nghĩ sao đây?
Dũng

Dũng

Ông Mỹ khi bỏ chạy ra cổng,chỉ cần Dương kêu đứng lại là không dám chạy tiếp.Đủ biết sự khiếp sợ của con người khi mạng sống bị đe doạ. Hãy thông cảm cho Tiến khi bị Dương đe doạ
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Cái giá phải trả của một kẻ mất hết nhân tính. Đây cũng là bài học cho những ai còn manh nha hoặc âm mưu giết hại người khác vì lợi ích riêng của mình.
pham tien

pham tien

Vũ văn Tiến là một con người thuộc dạng khờ...hơn nữa trong lúc đó củng rất sợ Dương giết nên đành phải làm theo mệnh lệnh của Dương.Nếu sau khi Dương giết một cậu nhỏ gần cổng nhà của bị hại thì Tiến phải chống trả hay ngăn chận Dương lại nhưng cậu ta (Tiến)quá sợ đành phải buông xuôi và làm theo lệnh của Dương.Đành rằng tử hình Dương là đúng người đúng tội nhưng còn Tiến thì xin tòa cũng như TTCP xem xét lại mà giảm tội cho nhờ.
ngoc tien

ngoc tien

Hãy đặt mình vào vị trí người bị hại rồi nói. Cùng giết 6 người chết thảm rồi hối hận để ân xá thì tội phạm kiểu như vậy sẽ gia tăng. Nếu Tiến không cùng giết người thì Dương có giết 6 người được không!
Tran huy

Tran huy

Đồng ý với quan điểm của bạn. Tiến đã 3 lần khuyên Dương đi về nhưng vì trong tay không 1 tấc sắt và nếu Tiến bỏ chạy hay không làm theo lời Dương thì chắc chắn Tiến cũng sẽ là nạn nhân của vụ án. Có 1 chi tiết là ông Mỹ đã thoát chạy ra ngoài và bị Dương bắt lại,nếu đã chạy được sao lại không la lên để mọi người đến cứu mà lại để bị bắt lại,có thể hiểu là khu vực đó rất ít dân cư và vắng vẻ nên không thể làm gì khác. Ân xá cho Tiến là 1 bản án hợp tình hợp lý.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU