Nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ đông xuân 2012-2013

0
(TNO) Ngày 14.12, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc đã chỉ đạo Sở Công thương và Sở NN-PTNT tỉnh này phối hợp tiến hành kiểm tra mực nước, xả nước chạy máy của các nhà máy thủy điện có ảnh hưởng đến mực nước ở đầu mối đập Đồng Cam để từ đó có đề xuất hướng xử lý, tránh xảy ra tình trạng khô hạn cho vụ đông xuân 2012-2013.

(TNO) Ngày 14.12, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc đã chỉ đạo Sở Công thương và Sở NN-PTNT tỉnh này phối hợp tiến hành kiểm tra mực nước, xả nước chạy máy của các nhà máy thủy điện có ảnh hưởng đến mực nước ở đầu mối đập Đồng Cam để đề xuất hướng xử lý.

Trước đó, Công ty thủy nông Đồng Cam (Phú Yên) cho biết, mực nước đo được tại đập đầu mối hệ thống kênh bắc thủy nông Đồng Cam âm dưới tràn, đỉnh điểm là vào ngày 10.12 với mực nước dưới tràn 0,9 m nên mực nước qua kênh chỉ đạt 1,75 m (trong khi đó mực nước thiết kế là 2,4 m).

Nếu tình hình này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục thì vụ đông xuân 2012-2013 có thể sẽ gặp tình trạng hạn nặng, và đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở các năm trước.

Được biết, đập thủy nông Đồng Cam có nhiệm vụ tưới tiêu cho hơn 15.000 ha lúa ở các huyện như Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa và cả TP.Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên.

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU