Nguy cơ cao xuất hiện bệnh cúm A/H7N9

Thanh Niên
Ngày 22.1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19.1 xác nhận thêm 15 trường hợp nhiễm cúm A/H7N9, trong đó 3 trường hợp tử vong; tất cả đều có bệnh sử tiếp xúc với gia cầm sống.

Ngày 22.1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19.1 xác nhận thêm 15 trường hợp nhiễm cúm A/H7N9, trong đó 3 trường hợp tử vong; tất cả đều có bệnh sử tiếp xúc với gia cầm sống.

Trong số ca mắc có 5 trường hợp tại tỉnh Phúc Kiến (1 tử vong), 4 trường hợp tại tỉnh Giang Tô, 4 trường hợp tại tỉnh Chiết Giang (1 tử vong); 1 trường hợp tại tỉnh Tân Cương (đã tử vong) và 1 trường hợp tại tỉnh Quảng Đông. Như vậy, từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm cúm A/H7N9 trên người, tại Trung Quốc vào tháng 3.2013 - 10.2014 đã ghi nhận 2 đợt bùng phát dịch bệnh này, với 272 ca mắc, 63 ca tử vong.
Cục Y tế dự phòng nhận định trong mùa đông xuân và dịp Tết Ất Mùi 2015, do điều kiện thời tiết, việc buôn bán, tiêu thụ gia cầm gia tăng dẫn đến nguy cơ mắc cúm A/H7N9 là rất lớn. “Đối với người xuất hiện các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp khi đi du lịch tới hoặc ngay sau khi trở về từ khu vực đang có dịch bệnh cúm cần nghĩ tới cúm A/H7N9” - WHO khuyến cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU