Người Việt ở nước ngoài ủng hộ hơn 6,2 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 của đồng bào trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp số tiền hơn 6,2 tỉ đồng để đóng góp cho Quỹ vắc xin chống Covid-19 và ủng hộ các địa phương chống dịch.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao số tiền hơn 6,2 tỉ đồng cho ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch MTTQ Việt Nam /// Ảnh BNG Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao số tiền hơn 6,2 tỉ đồng cho ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch MTTQ Việt Nam - Ảnh BNG
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao số tiền hơn 6,2 tỉ đồng cho ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch MTTQ Việt Nam
Ảnh BNG
Chiều 17.6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao số tiền quyên góp hơn 6,2 tỉ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao cho Uỷ ban T.Ư Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 và cuộc chiến chống Covid-19 tại các địa phương.
Tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hết sức quan tâm và sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19.
Ngay khi Thủ tướng quyết định thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 đến nay, kiều bào ta khắp nơi trên thế giới, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn phòng chống dịch và thực hiện nghĩa vụ công dân với sở tại, vẫn quyên góp, ủng hộ trong nước chống dịch, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tinh thần “tương thân tương ái”.  
Ngoài số tiền hơn 6 tỉ đồng trên, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam với gần 30 tổ chức, hội nhóm tại Mỹ, Canada, Pháp… đã phát động chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” và “10.000 liều vắc xin cho Việt Nam”, sớm chuyển về trong nước, nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là các y bác sĩ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.
Tính đến ngày 16.6, bà con kiều bào đã ủng hộ số tiền ủng hộ đợt 1 tương đương khoảng 5,3 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Trong số này, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ủng hộ 20.000 USD, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga 11.260 USD, cộng đồng người Việt Nam tại khu vực San Francisco: 55.000 USD, Maryland: 50.000 USD, Texas: 25.000 USD; cộng đồng người Việt Nam tại cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng; cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan 450 triệu đồng, cộng đồng người Việt Nam tại một số tỉnh, thành phố của Trung Quốc (Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang): 201,6 triệu đồng; cộng đồng người Việt Nam tại Morocco: 10,28 tỉ đồng, Công ty Petro Trade PTL Holding (Lào): 458,8 triệu đồng... và nhiều vật phầm y tế hỗ trợ y bác sỹ và người dân các địa phương.
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục ủng hộ quyên góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước.
Nhận số tiền này, ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam ở nước ngoài, cho rằng đây là sự đóng góp rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người Việt Nam trong cuộc chiến với đại dịch.
Ông Chiến khẳng định, từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, Mặt trận Tổ quốc sẽ phân bổ công khai, minh bạch đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, thiết thực, trước mắt sẽ phục vụ việc tiêm vắc xin miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU