Người từ Hải Dương vào TP.HCM có còn bị cách ly tập trung?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện nay, người từ một số khu vực ở Hải Phòng đến TP.HCM sẽ bị cách ly tập trung.
Hiện nay, người từ Hải Dương vào TP.HCM cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe /// ẢNH: DUY TÍNH Hiện nay, người từ Hải Dương vào TP.HCM cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe - ẢNH: DUY TÍNH
Hiện nay, người từ Hải Dương vào TP.HCM cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 3.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết, từ 0 giờ ngày 3.3, Hải Dương đã kết thúc giãn cách xã hội. Nên từ ngày 3.3, việc giám sát người từ Hải Dương về TP.HCM cũng sẽ có thay đổi về cách ly tập trung.
Theo đó, người từ một số khu vực ở Hải Dương về TP.HCM sẽ không còn bị cách tập trung nhưng là cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe. Một số khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng cũng thuộc diện giám sát này.
Người từ Hải Dương vào TP.HCM có còn bị cách ly tập trung? - ảnh 1

NGUỒN: HCDC

Sáng 3.3: Thêm 3 ca Covid-19 tại Bình Dương và Kiên Giang

Hiện nay, người từ một số khu vực rời Hải Phòng trong 14 ngày đến TP.HCM thì sẽ bị cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.
Người từ Hải Dương vào TP.HCM có còn bị cách ly tập trung? - ảnh 2

NGUỒN: HCDC

Theo HCDC, đã 20 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 203 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị.
TP.HCM đã tiếp nhận 160.772 trường hợp khai báo y tế trong đó 349 chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.
Người từ Hải Dương vào TP.HCM có còn bị cách ly tập trung? - ảnh 3

NGUỒN: HCDC

Sáng 3.3: Thêm 3 ca Covid-19 tại Bình Dương và Kiên Giang

TP.HCM cũng đã lấy mẫu 19.210 trường hợp từ các tỉnh có dịch đến, các khu công cộng… trong đó 16.778 mẫu âm tính với Covid-19, 2.432 mẫu đang chờ kết quả.
Về tình hình cách ly kiểm dịch, hiện TP.HCM có 2.226 người đang cách ly tập trung và 291 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, HCDC tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu. Cảnh giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.Thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU