Người tố Công ty Smartland trong phóng sự của VTV9 bị nhóm côn đồ đánh tới tấp

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Anh Quý là một trong những người trả lời phỏng vấn của VTV9; tố cáo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland.
Anh Quý với những vết thương do nhóm côn đồ gây ra /// Ảnh: CTV Anh Quý với những vết thương do nhóm côn đồ gây ra - Ảnh: CTV
Anh Quý với những vết thương do nhóm côn đồ gây ra
Ảnh: CTV

Tối 16.8, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang xác nhận đã nắm thông tin vụ việc, anh Nguyễn Phú Quý (ngụ xã Vĩnh Chánh, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang, một trong những người trả lời phỏng vấn của VTV9; tố cáo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland) bị nhóm 5 người đi xe 7 chỗ đánh gây thương tích.


Hiện Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an H.Thoại Sơn xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 12.8, anh Quý có trả lời phỏng vấn nhóm phóng viên VTV9 trong phóng sự điều tra Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng về những nghi vấn xoay quanh vụ lừa đảo bất động sản liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland (trong bài này, được gọi tắt là Công ty Smartland).
Theo lời kể của anh Quý, khoảng 14 giờ chiều 16.8, một phụ nữ gọi điện thoại cho anh Quý nhờ anh giao thùng nước lọc gấp tại khu vực ngã ba Ông Cường thuộc xã Vĩnh Trạch (cách nhà anh Quý khoảng 4 km). Khi vợ chồng anh Quý đến điểm hẹn thì bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt từ trên ô tô 7 chỗ mang biển số 51F - 556.51 bước xuống nắm cổ áo anh vật ngã xuống đường.
Ngay sau đó, 4 người còn lại, trong đó có một phụ nữ vây lại đánh anh Quý tới tấp, gây ra nhiều vết thương khắp cơ thể anh. Ngay lập tức vợ anh Quý hô “cướp… cướp” thì nhóm người này leo lên ô tô chạy về hướng TX.Long Xuyên.
"Bọn họ đánh tôi rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút”, anh Quý nói và cho biết đã nộp đơn tường trình tại Công an xã Vĩnh Trạch.
Tính đến 19 giờ ngày 16.8, khi PV Thanh Niên liên lạc với anh Quý, anh cho biết vẫn đang ở tại Công an xã Vĩnh Trạch để trình bày vụ việc.
Trong bản tin 11 giờ 30 ngày 12.8 phát sóng trên VTV9 phản ánh về việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn, lãi suất 10%/tháng nhưng chỉ sau 3 tháng trả lãi đều đặn thì đột nhiên ngưng trả lãi và chi nhánh công ty cũng biến mất. Sau đó, công ty tiếp tục thay đổi tên thành Smartland City, rồi Happy Moments, vẫn tiếp tục hoạt động và trong những group kín vẫn tổ chức hội thảo rầm rộ và đang lôi kéo thêm nhiều người tham gia.
Sau đó, Công ty Smartland cho rằng VTV9 thông tin sai sai sự thật, bịa đặt nên có công văn số 001/2018 ngày 13.8.2018 đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty. Đặc biệt, trong công văn này có nội dung đe dọa, nếu VTV9 tiếp tục đưa thông tin về Công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật”.
Sau khi nhận được công văn này thì Ban giám đốc VTV9 đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý Công ty Smartland về hành vi “đe dọa giết người”.
Trong khi sự việc đang được xác minh làm rõ thì xảy ra sự việc anh Quý (người trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng) bị đánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam trần

Nam trần

Không coi luật pháp ra gì
Thanh

Thanh

Những người coi thường pháp luật này phải bị trừng trị thích đáng!
Nguyễn Hồng Minh

Nguyễn Hồng Minh

Đề nghị CA vào cuộc bảo vệ cho anh Quý và BGĐ VTV9
Trung kien

Trung kien

Thật không thể tin được, ngay trên đất nước yên bình của chúng ta lại có thể xảy ra chuyện này... Các anh công an hãy vào cuộc thật nhanh...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU