Người phải cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 đang tăng nhanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ca bệnh nhiễm Covid-19 liên tiếp được phát hiện và công bố ở các địa phương khiến số người phải cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 đang tăng nhanh.
Phun hoá chất khử trùng các bệnh viện ở Đà Nẵng /// Ảnh Huy Đạt Phun hoá chất khử trùng các bệnh viện ở Đà Nẵng - Ảnh Huy Đạt
Phun hoá chất khử trùng các bệnh viện ở Đà Nẵng
Ảnh Huy Đạt
Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), đến cuối giờ chiều qua, 30.7, quân đội đã sẵn sàng 168 điểm tiếp nhận công dân cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
Trong số đó, 67 điểm đang có công dân cách ly tập trung sau khi tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.
Cũng theo thống kê, số người phải cách ly tập trung trong những ngày vừa qua đang tăng nhanh.
Cụ thể, đến chiều 30.7, đã có 22.841 người phải cách ly tập trung. Trong đó, cách ly trong các đơn vị quân đội là 7.237 người và 15.568 người cách ly tại các cơ sở y tế địa phương.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 31/7: Kỷ lục thêm 45 ca bệnh mới ở Đà Nẵng

Người phải cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 đang tăng nhanh - ảnh 1
Trước đó, ngày 26.7, cả nước chỉ có 8.382 người phải cách ly tập trung. Việc Đà Nẵng, Quảng Nam... liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới đã khiến số người liên quan phải cách ly tập trung gia tăng rất nhanh.
Cập nhật đến sáng nay, 31.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố phát hiện thêm 45 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới, tuổi từ 27 - 87, là các trường hợp đã được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế.
Trong đó, 33 người tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 người tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng, 2 người ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, 4 người ở khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng (Q.Sơn Trà) và 2 người ở Trung tâm y tế Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU