Người nghỉ hưu ở địa phương nào sẽ được nhận lương hưu gộp 2 tháng?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến nhanh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyết định trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3 và tháng 4 vào cùng một kỳ tại 13 địa phương.
Người nghỉ hưu tại 13 địa phương được nhận lương hưu tháng 3 và tháng 4 gộp 1 lần /// ẢNH T.N Người nghỉ hưu tại 13 địa phương được nhận lương hưu tháng 3 và tháng 4 gộp 1 lần - ẢNH T.N
Người nghỉ hưu tại 13 địa phương được nhận lương hưu tháng 3 và tháng 4 gộp 1 lần
ẢNH T.N
Đây là thông tin được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết ngày 24.2.
Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hưng Yên trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4 vào cùng một kỳ.
Theo BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố nêu trên chủ trì, phối hợp với bưu điện tỉnh đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
Đặc biệt, các địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, các cơ quan xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.
Tại tất cả các điểm chi trả, bưu điện 13 tỉnh, thành phố phải phun khử khuẩn; nhân viên bưu điện, người nhận phải đeo khẩu trang; có nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang... để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Le

Hung Le

Đừng để trường hợp như lần trước là đầu tháng có lương nhưng vì COVID phát 2 tháng mà tới cuối tháng đó mới phát ...nếu như vậy thì đừng phát 2 tháng
Hùng Lê

Hùng Lê

Thế thì tốt quá chứ ra ngoài thời điểm phong tỏa này thì rất nguy hiểm .
Hùng Lê

Hùng Lê

Bảo hiểm xã hội thật sáng suốt việc chi trả lương hưu trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU