Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày nghỉ lễ trong tháng 4?

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 4, cán bộ công nhân viên chức và người lao động sẽ có 2 kỳ nghỉ lễ, Giỗ tổ Hùng vương và lễ 30.4. Đây là đợt nghỉ dài thứ 2, sau tết Nguyên đán.
Ngày Giỗ tổ Hùng vương năm nay là ngày thứ 4 (21.4) nên người dân chỉ đươc nghỉ 1 ngày /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Ngày Giỗ tổ Hùng vương năm nay là ngày thứ 4 (21.4) nên người dân chỉ đươc nghỉ 1 ngày - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Ngày Giỗ tổ Hùng vương năm nay là ngày thứ 4 (21.4) nên người dân chỉ đươc nghỉ 1 ngày
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB-XH), quy định của bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được nghỉ 1 ngày vào Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch).
Năm nay, lịch Giỗ tổ rơi vào ngày thứ tư, 21.4 (dương lịch) nên người lao động được nghỉ một ngày duy nhất mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.
Ngoài ra, theo bộ luật Lao động, vào cuối tháng 4, người lao động sẽ được nghỉ Ngày chiến thắng 30.4 và Ngày quốc tế lao động 1.5.
Tuy nhiên, do ngày 1.5 rơi vào thứ 7 nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai, 3.5. Như vậy, trong dịp này, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ 30.4 đến hết ngày 3.5.
Tổng cộng số ngày nghỉ lễ của cả 2 kỳ nghỉ là 5 ngày.
Bộ LĐ-TB-XH lưu ý, lịch nghỉ trên chỉ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người lao động làm việc tại đơn vị có chế độ nghỉ hằng tuần 2 ngày (thứ bảy, chủ nhật).
Đối với những cơ quan, đơn vị không có lịch nghỉ hàng tuần vào thứ bảy và chủ nhật, người lao động sẽ không được nghỉ bù trong nghỉ lễ dịp 30.4 mà chỉ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ sáu, ngày 30.4 đến hết chủ nhật, ngày 2.5.
Các cơ quan, đơn vị căn cứ kế hoạch, chương trình làm việc để sắp xếp các bộ phận làm việc, đảm bảo giải quyết công việc hiệu quả, liên tục.

Làm thêm giờ trong ngày nghỉ lễ được hưởng 300% lương

Bộ luật Lao động 2019 cũng quy định, người lao động được hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết. Khi người lao động phải đi làm trong ngày nghỉ, ngày lễ được coi là làm thêm giờ. Tiền lương làm thêm giờ từ 2021 được quy định tại điều 98, bộ luật Lao động 2021.
Theo đó, người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:
Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%.
Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%.
Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.
Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định trên, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Cảnh

Nguyễn Thanh Cảnh

Vậy ngày lễ công nhân được 300% tiền lương chưa kể tiền lương của ngày lễ. Có phải được hiểu là tổng số lương nhận được khi làm vào ngày lễ là 400%?
Lan Anh

Lan Anh

Có thể hiểu như vậy. Nhưng thường làm thêm giờ thì có thể từ vài tiếng, và riêng các tiếng đó tính riêng là 300%, còn nguyên 1 ngày lễ cứ tính lương bình thường như có đi làm.
Mưa Nắng

Mưa Nắng

Ngày lễ tính lương gấp 3 thôi có nghĩa là nếu ngày làm 200k thì ngày lễ làm là 600k bạn nhé
4 phản hồi
Thanh Xuân

Thanh Xuân

Nếu mà là vậy thì chắc gv mầm non giàu rồi đó. Đi dạy cả tuần rồi thứ 7, chủ nhật cũng phải đi làm đồ dùng, trang trí, làm vệ sinh,... mà có được đồng nào thêm đâu
Bùi Ngọc Long

Bùi Ngọc Long

Bộ luật lao động là chung nhưng đối riêng ngành bảo vệ của công nhân cao su thì khác hẳn với bộ luật lao động làm 24 trên 24g. Những ngày nghỉ được hưởng lương theo luật thì có đâu. Hỏi tới thì trả lời do đặc thù của ngành cao su là vậy xin hỏi như thế dung hay sai với những qui định của luật lao động
Hải DF

Hải DF

Sai với luật, nhưng không ai đứng ra khiếu nại, kiện cáo thành ra... đúng!
Hùng

Hùng

Quan trọng là chất lượng công việc hàng ngày thực ngon. cũng như đa số mọi người ai cũng chẳng hẹp hòi chi thêm mấy ngày nghĩ các ngày nghĩ lễ tết cứ cho người lao động dài chút cũng rất tốt hơn cho mọi người mà. Xả hơi đã xíu có khi làm việc thỏa mái hiệu quả hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU