Người làm báo sẵn sàng đối mặt hiểm nguy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là khẳng định của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, tổ chức ngày 29.10 tại Hà Nội.
Đại hội có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng dự đại hội.
Theo ông Thuận Hữu, trong đại dịch Covid-19 và trong những ngày miền Trung hứng chịu những tổn thất to lớn do thiên tai, người làm báo đã nêu cao tinh thần dấn thân, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh tính mạng để đưa những tin chính xác, đầy đủ đến với công chúng. Tấm gương dũng cảm của liệt sĩ, nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam Phạm Văn Hướng, hy sinh khi tác nghiệp ở thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa qua đã để lại niềm xúc động, khâm phục lớn lao. Các nhà báo cũng đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, cứu trợ bà con vùng lũ, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái.
Tại đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen cho 22 tập thể hội và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Các đại biểu dự ĐH cũng đã ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai gần 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trao cho Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU