Người lái xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong đã được tại ngoại

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê ở Hà Nam), người lái xe xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi tử vong, vừa được Công an quận Hoàng Mai (Công an thành phố Hà Nội) cho tại ngoại.
Người lái xích lô được tại ngoại /// Ảnh: Hà An Người lái xích lô được tại ngoại - Ảnh: Hà An
Người lái xích lô được tại ngoại
Ảnh: Hà An
Theo tin từ Công an quận Hoàng Mai (Công an thành phố Hà Nội), lúc 18 giờ 30 phút ngày 6.10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam), người lái chiếc xe xích lô chở tôn gây ra cái chết cho bé trai Trần Minh Hoàng (học sinh lớp 4, ngụ ở khu tập thể Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) đã được tại ngoại, trở về với gia đình và người thân.
Liên quan tới vụ việc, trước đó, ngày 5.10, gia đình cháu Trần Minh Hoàng đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đề nghị miễn xử lý hình sự đối với ông Thạch. Cùng ngày, bà Lê Thị Phương - vợ ông Thạch đã đến Công an quận Hoàng Mai để làm thủ tục xin bảo lãnh cho chồng mình được tại ngoại.
Theo lời bà Phương, trước và sau khi Công an quận Hoàng Mai tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Thạch để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", gia đình bà Phương đã nhiều lần thăm gặp, nói chuyện, bàn bạc về hòa giải, cũng như thỏa thuận trách nhiệm bồi thường đối với gia đình bị hại. Qua đó cũng bày tỏ ý nguyện của gia đình là mong muốn cho ông Thạch được tại ngoại.
Trước đó, lúc 14 giờ 30 phút ngày 23.9, cháu Trần Minh Hoàng cùng bạn bè đạp xe đạp đi chơi, khi đến trước cửa ngôi nhà số 66 đường Tân Mai thì bất ngờ va chạm với chiếc xích lô do ông Thạch điều khiển, chở theo những tấm tôn lợp công trình, đang dừng đỗ, chờ bốc dỡ hàng.
Do phần cạnh tấm tôn trên chiếc xích lô thò ra rất sắc nhọn, đã cứa vào cổ cháu Hoàng gây chảy nhiều máu. Cháu Hoàng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng do vết thương quá nặng, đã tử vong.
Theo cơ quan công an, ông Thạch là cựu chiến binh tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Do gia cảnh khó khăn nên ông Thạch từ quê lên Hà Nội làm thuê kiếm sống. Công việc thường ngày của ông Thạch là dùng chiếc xích lỗ cũ vận chuyển thuê các loại vật liệu xây dựng.
Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Thạch được người khác thuê vận chuyển những tấm tôn có độ dài cả chục mét, tới một công trình trên đường Tân Mai. Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, theo đúng quy định, xe xích lô bị hạn chế lưu hành ở Thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy mà ngoài số xe xích lô chuyên dùng để phục vụ khách du lịch, thì loại xích lô mà ông Thạch sử dụng để chở hàng bị cấm di chuyển trên phố.
Ngày 24.9, Công an quận Hoàng Mai tiến hành tạm giữ hình sự đối với ông Đinh Ngọc Thạch để điều tra về cái chết của cháu Trần Minh Hoàng.  Ngày 4.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với ông Thạch để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", theo điều 202, Bộ luật Hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Quan Sát

Người Quan Sát

Tôi theo dõi vụ này từ đầu tôi hiểu rằng gia đình cháu bé nhân ái và vị tha lắm . Điều kiện của bác thì lấy gì ra đền được. Mất con là mất sức sống nhiều lắm , tôi mong anh chị sớm qua đc lỗi đau này , cháu dưới suối vàng cũng mỉm cười về tính nhân văn của anh chị và gđ ! Trân trọng cảm ơn gđ anh !
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Tấm lòng nhân ái, vị tha.
Nhon

Nhon

Ông chở tôn này vô trách nhiêm nên con người ta mới chết 1 cách oan uổn. Trong Sài Gòn chở tôn người ta bó lại bằng dây thép thật chặt, lấy vải nịt mấy mép tôn rồi chở đi đường, nó làm an toàn cho người đi đường. Ông ở tù cũng ko ai sướng cả. Nhưng ông ác lắm vì vô trách nhiệm mà ông làm chết 1 đứa bé vô tội. Gặp gia đình người ta hiếm muộn con thì đau đớn vô cùng.
Xin công an bắt và phạt tất cả các bác xe chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm cho người đi đường.
Người Quan Sát

Người Quan Sát

Bạn không theo dõi từ đầu . Và tôi khẳng định lòng vị tha của bạn đang bị bào mòn . Tôi chỉ có thể nói ngắn gọn một câu với bạn ( Bạn chưa vấp ngã , bạn chưa ăn cơm độn , bạn chưa bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh người khác . Buồn ! Buồn lắm bạn ạ . Chỉ là một chiều . Lính Vị Xuyên , Thương Binh , do chiến tranh mà chú không minh mẫn . 1 cuốc xe 20,000 vnđ ) xin lỗi bạn tôi không nói đc nữa . Bạn phải có Lương Tâm phán xét
An

An

Chắc bạn chưa từng được ăn cơm không trường kì và nằm trong hầm, lô cốt quân sự thường xuyên, bụng không cơm mà vẫn phải làm việc nặng nhọc.
de

de

xót xa quá cho cả 2 gia đình !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU