Trưởng phòng CSGT Hưng Yên:

'Người lạ cầm bộ đàm' hành hung dân trước mặt CSGT là tài xế xe ôm

118 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 1 ngày đoạn video "người dân bị kẻ lạ hành hung trước mặt lực lượng CSGT Hưng Yên" được đăng tải lên mạng xã hội, Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên đã xác minh được "người lạ cầm bộ đàm" và nguyên nhân vụ việc.
Người lạ cầm bộ đàm, hành hung người vi phạm giao thông được xác định là một tài xế xe ôm ở cầu vượt Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) /// Ảnh cắt từ clip Người lạ cầm bộ đàm, hành hung người vi phạm giao thông được xác định là một tài xế xe ôm ở cầu vượt Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) - Ảnh cắt từ clip
Người lạ cầm bộ đàm, hành hung người vi phạm giao thông được xác định là một tài xế xe ôm ở cầu vượt Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên)
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc người lạ hành hung dân trước mặt lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), tối 4.10, thông tin tới Thanh Niên, đại tá Nguyễn Văn Mừng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết đơn vị đã xác minh được đối tượng hành hung người dân. Người này không liên quan đến lực lượng CSGT, không phải “tiếp thị sữa” như nhiều người nghi vấn.
Theo đại tá Mừng, sau khi sự việc được các cơ quan báo chí phản ánh, đơn vị đã thành lập tổ công tác về địa phương của 2 nhóm người có liên quan tới vụ việc để làm rõ nguyên nhân.
Cụ thể, theo kết quả xác minh, ngày 2.10, ông Lê Xuân Tùng (40 tuổi, trú tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) điều khiển xe máy đi đón anh Lê Văn Quý (20 tuổi, trú tại huyện Văn Lâm) tại khu vực cầu Vượt Như Quỳnh (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm).
Trong khi đợi ông Tùng đến đón, nhiều người chạy xe ôm đã tới ngỏ lời chở anh Quý về, tuy nhiên anh Quý nói đã có người thân đến đón.
Ít phút sau, thấy anh Quý lên xe ông Tùng, nhóm xe ôm nghĩ rằng bị cướp khách nên có lời qua tiếng lại. Khi ông Tùng chở anh Quý rời đi, nhóm xe ôm đã đuổi theo. Tới ngã tư đèn xanh, đèn đỏ Như Quỳnh, ông Tùng điều khiển xe vượt đèn đỏ thì bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng lại để xử lý. Trong lúc ra đưa ông Tùng vào nơi làm việc, một chiến sĩ CSGT làm rơi bộ đàm, nhóm người chạy xe ôm nhặt được, sau đó trả lại cho tổ công tác.
“Trong lúc tổ công tác lập biên bản xử lý, hai bên vẫn giằng co, xô xát. Sau đó, các chiến sĩ CSGT đã can thiệp”, đại tá Mừng nói.
Về thông tin ông Tùng bị lực lượng CSGT xử phạt 1,8 triệu đồng về lỗi vượt đèn đỏ, theo đại tá Mừng, là hoàn toàn bịa đặt. “Ngoài vượt đèn đỏ, ông Tùng còn không xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe... Mức phạt 1,8 triệu đồng là đã cộng tất cả các lỗi lại”, đại tá Mừng nói.
Về phía "người lạ cầm bộ đàm" xô xát với người dân, đại tá Mừng khẳng định không phải “tiếp thị sữa, hỗ trợ lực lượng CSGT làm nhiệm vụ” và cho biết cán bộ của Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp về thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm) làm việc với người này, đồng thời về xã Minh Hải (huyện Văn Lâm) làm việc với ông Tùng, cả hai bên đều thuật lại sự việc kể trên.
Theo đại tá Mừng, "người lạ" kể trên là người chạy xe ôm, tên là Phạm Văn Thẳng, 42 tuổi, trú tại thị trấn Như Quỳnh. Trong buổi làm việc với tổ công tác, ông Thẳng cho biết vì nghĩ ông Tùng cướp khách nên đã đuổi theo để “nói chuyện”.
“Quy định bắt khách của các ông ấy là lần lượt, theo thứ tự. Đột nhiên ông Tùng đến “bắt” mất khách nên đã xảy ra mâu thuẫn” đại tá Mừng nói.
Trước đó, sáng 3.10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người được cho đã vi phạm giao thông, điều khiển xe máy vượt đèn đỏ trên quốc lộ 5, nên bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý. Người đi cùng xe máy đã dùng điện thoại để ghi lại quá trình làm việc của bạn mình với lực lượng CSGT.
Trong lúc đang ghi lại quá trình bạn mình tranh cãi với CSGT về mức xử phạt, nam thanh niên này bị một người lạ mặt, cầm một vật giống bộ đàm hành hung ngay trước mặt lực lượng CSGT và yêu cầu xóa đoạn video đã ghi, vì cho rằng ảnh hưởng tới “miếng cơm manh áo” của họ. Nam thanh niên đã truy hỏi xem người lạ mặt là ai, có phải là công an hay hay không... sau đó tố lực lượng chức năng gọi người tới đánh mình.
Video này đăng tải lên mạng xã hội và được chia sẻ, khiến nhiều người cho rằng người lạ hành hung dân là hỗ trợ lực lượng CSGT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quang phiệt

nguyễn quang phiệt

người cầm điện thoại đánh dân dó là bảo kê xã hội đen mà cảnh sát giao thuê để dăn mặt người dân - tôi nghị thanh tra công an làm rỏ vì tôi đã bị trường hợp này rồi - dân ta bức xúc vì bị xã hội đen do CSGT thuê làm việc này tôi can đoan đó là sự thật 100% chốt nào có cảnh sát giao thông là ở đó có xã hội đen ăn theo ta nhận thấy qua mấy vụ rồi có bóng giáng của xã hội đen tôi đề nghị làm rỏ để dân biết
Lý văn Vương

Lý văn Vương

Khó tin.
Lệ Huỳnh

Lệ Huỳnh

Vài bữa nữa cấp súng tiểu liên không biết có rớt không đây, haiz
Thu

Thu

Sao mà hợp lý thế.
Hoàng Nhất

Hoàng Nhất

Lạl nhớ vụ CSGT chốt Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Qúi TP HCM gọi xã hội đen đánh chết người vi phạm, vụ này đã xử xong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU