Người được tuyên trắng án bị xử tù chung thân

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm (lần 2), chiều 29.3, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án chung thân Nguyễn Văn Đồng (67 tuổi, ngụ xã Đức Liễu, H.Bù Đăng, Bình Phước) về tội giết người.
Theo cáo trạng, ngày 28.1.2013, Đồng đến nhà ông Trần A Ửng (ngụ cùng xã) đánh bài thua 36.000 đồng. Lúc này, do cháu T.K.C (hơn 2 tuổi, con ông Ửng) khóc nên ông Ửng ngừng chơi bài để dỗ con. Ông Đồng bắt chơi tiếp vì đang thua nhưng ông Ửng không đồng ý nên dẫn đến xô xát. Ông Đồng dùng gạch và khúc gỗ đánh ông Ửng, rồi xô nạn nhân xuống giếng. Ông Đồng bỏ mặc nạn nhân dưới giếng, điều khiển xe máy về nhà. Sau đó, người nhà đi làm về phát hiện ông Ửng đã chết dưới giếng.
Ngày 24.8.2015, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm (lần 1) và tuyên Nguyễn Văn Đồng không phạm tội giết người do không đủ cơ sở để buộc tội, đồng thời trả tự do ngay tại tòa. Ngày 24.2.2016, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước, hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại. Tại phiên sơ thẩm lần này, dù bị cáo Đồng tiếp tục phủ nhận cáo trạng và cho rằng bị truy tố oan sai, nhưng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đồng mức án chung thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong

Cuong

Trong vụ án này xuất hiện kết quả xử án vô cùng lạ kỳ bởi lý do chưa xác định được !!!
Xét xử lần 1, tòa tuyên không đủ cơ sở buộc tội giết người và trả tự do ngay tại tòa. Quyết định này của tòa cấp tỉnh phải dựa cơ sở am hiểu luật pháp vững chắc (vì là tòa cấp tỉnh).
Sau khi có kháng nghị của Viện KSND tỉnh, tòa cấp cao hơn xử lại thì có QĐ khác hẳn hoàn toàn và tuyên án chung thân.
Là người dân, chúng tôi phải hiểu thế nào về tính chất mâu thuẫn hoàn toàn của 2 QĐ tuyên án của 2 cấp tòa án tỉnh và tòa án tối cao vì chắc chắn các hồ sơ của vụ án này chỉ có 1, căn cứ luật pháp của 2 QĐ của cấp xét xử chỉ có 1 ???
Nhân

Nhân

Vụ xử mới này là toà cùng cấp bạn ơi, ko phải toà cấp cao nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU