Người “Dụ cá về... để ngắm” được Bộ NN-PTNT tặng bằng khen

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ NN-PTNT đã ký quyết định tặng bằng khen cho ông Phạm Văn Cường vì có thành tích góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên sông Châu Đốc.
[VIDEO] Nuôi cá tra làm thú cưng
Ngày 15.2, Sở NN-PTNT An Giang cho biết Bộ NN-PTNT đã ký quyết định tặng bằng khen cho ông Phạm Văn Cường (64 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Chánh 1, P.Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc) vì có thành tích góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên sông Châu Đốc.
Ông Cường là nhân vật trong bài Dụ cá về… để ngắm, đăng trên Thanh Niên ngày 4.11.2018. Hơn 4 năm qua, mỗi ngày ông Cường tốn từ 300.000 - 500.000 đồng mua thức ăn thả xuống sông để dụ cá về ăn. Đến nay, ông đã sở hữu đàn cá tra khoảng 5 tấn trên sông Vĩnh Ngươn, TP.Châu Đốc, nhưng tuyệt đối không bắt ăn hoặc bán con nào mà quyết tâm bảo vệ, mở rộng bãi chà cho cá vào trú. Bầy cá được ông Cường bảo vệ, có chỗ trú ẩn, được cho ăn mỗi ngày nên sinh sôi ngày càng đông, trong đó cá tra là nhiều nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Tâm

Thành Tâm

Đáng trân trọng!
hòa qn

hòa qn

đề nghị các cty du lịch vào cuộc đưa các tua về ngắm cá để ông có thêm thu nhập chăm lo cho đàn cá .được vậy thì hay biết chừng nào.
LÊ VIẾT KHANH

LÊ VIẾT KHANH

Đây là trường hợp hiếm hoi và rất cao đẹp giữa đời thường. Nhưng rất tiếc các công ty du lịch dã ngoại lại không tận dụng sự kiện thuộc diện có 1 không 2 này để kết hợp phát triển du lịch miệt vườn.
Thạch Sanh

Thạch Sanh

Có bạn ơi nhưng người ta nuôi để thư giản chứ ko phải để làm kinh tê
Nguyễn đắc Nhân

Nguyễn đắc Nhân

Hoan nghênh ông ! Thật là tuyệt vời với nghĩa cử của ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU