Người đẹp giả nhân viên bưu điện đòi nợ cước, lừa gần 400 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Chiều 25.11, TAND TP.Đà Nẵng cho hay bị cáo Trần Trà My (24 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Tiền Giang) đã rút kháng cáo, chấp nhận mức án 7 năm tù tội lừa đảo mà TAND Q.Hải Châu đã tuyên trước đó.
Trần Trà My lãnh 7 năm tù Trần Trà My lãnh 7 năm tù
Trần Trà My lãnh 7 năm tù
Theo cáo trạng, My là đối tượng giúp sức trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại lên đến hang tỉ đồng mà Thanh Niên đã nhiều lần thông tin.
My đóng giả nhân viên bưu điện, dung sim rác gọi vào số điện thoại cố định, giả vờ đòi nợ cước điện thoại.
Bị hại nhẹ dạ liền bị yêu cầu bấm số 1 hoặc 9 để gặp Cơ quan điều tra, rồi đồng bọn của My giả danh cảnh sát chống ma túy ở TP.HCM, dọa nạn nhân dính líu đến đường dây ma túy, rửa tiền.
Khi nạn nhân đã mất bình tỉnh, chúng tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài sản và buộc nộp tiền vào các tài khoản theo yêu cầu để chứng minh trong sạch hoặc bảo lãnh tại ngoại.  
My còn giúp sức bằng cách thuê các công nhân ở KCN Tân Hưng, Châu Thành, Tiền Giang mở 39 thẻ ATM để bán lại cho My, rồi My giao cho Lưu Tuấn Minh, đồng bọn đang bị truy nã.
Cơ quan điều tra đã xác định, nạn nhân V.T.T.M (ngụ đường Hùng Vương) bị đường dây này lừa 600 triệu đồng, trong đó 300 triệu đồng chuyển vào tài khoản ATM của Dương Văn Thanh và Nguyễn Văn Tửng.
H.T.M.P (ngụ đường Ba Đình, cùng Q.Hải Châu) bị lừa 77 triệu đồng, tiền chuyển vào thẻ Nguyễn Văn Tửng. 2 tài khoản nêu trên là do My thuê công nhân làm thẻ ATM rồi mua lại.
Như vậy, tổng số tiền bị chiếm đoạt và chuyển vào các thẻ ATM do Trần Trà My mua là 377 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huan

huan

Sao dễ bị lừa thế nhỉ ???
NTH

NTH

Thật không thể hiểu nổi, nếu bản thân không làm gì phạm pháp sao lại có thể tin là mình bị dính líu đến đường dây ma túy, rửa tiền dẫn đến bị lừa xuẩn ngốc như vậy???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU