Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai?

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.1 (TP.HCM) đã xác định người đạp xích lô 'chặt chém' du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 6.8, cơ quan công an đã xác định người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM). Công an cũng đã mời ông Dũng về trụ sở làm việc. 
Trước đó, Báo Thanh Niên đã phản ánh việc ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn bằng xích lô nhưng ngỡ ngàng vì bị “chém” cuốc xe tới 2,9 triệu đồng. Công an Q.1 sau đó đã vào cuộc xác minh, tiến hành làm rõ.
Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai? - ảnh 1

Ông Dũng, người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật Bản

Ảnh Công an cung cấp

Theo lời khai của ông Dũng, sáng 3.8, người này đạp xích lô tìm khách ở khu vực công trường Mê Linh (P.Bến Nghé, Q.1), thì có một người khách vẫy tay và yêu cầu ông chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1). Lúc đó, ông Dũng không nói giá trước cho người khách. Tới nơi, ông Dũng lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng.
“Tưởng ông ấy đã già, lấy tiền chậm nên tôi… tự ý lấy trong bóp của ông 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng”, ông Dũng khai tại cơ quan công an.
Trước đó, ông Oki Toshiyuki cho biết, ông cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Ông Oki Toshiyuki chọn nghỉ ở một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1) để tiện đi lại ở khu trung tâm TP.
Du khách người Nhật cho biết, khoảng 6 giờ ngày 3.8, ông Oki Toshiyuki ra khỏi khách sạn, định đi bộ dạo chơi một chốc. Đi được vài bước, một người đạp xích lô liên tục bám theo ông. Khi đến gần chợ Bến Thành, người đạp xích lô này tỏ ý muốn chở ông Oki Toshiyuki về khách sạn và ông Oki Toshiyuki đồng ý.
Ông Oki Toshiyuki kể lại, trên đoạn đường ngắn về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người đạp xích lô và có ý định sẽ gửi 500 ngàn đồng để cám ơn. Tuy nhiên, người đạp xích lô chỉ thả ông gần khách sạn. Khi ông rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng, thì người này tỏ ý đòi thêm. Ông Oki Toshiyuki cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người đạp xích lô nọ đã thò tay vào bóp ông Oki Toshiyuki, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn (tổng cộng 2,9 triệu đồng), rồi bỏ đi.

Bình luận 124

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hung Lam Nhat

Hung Lam Nhat

Chẳng khác nào cướp ??? Nên xử lý hình sự làm gương !!!!
Tài Trịnh

Tài Trịnh

Đối với bạn 2,9 triệu đồng nó nhỏ, nhưng với nhiều người nó là số tiền lớn. Hình ảnh đất nước và con người bị mất đi không có gì bù đắp được, nên xử lý mạnh để làm gương
Thu

Thu

Vì những thành phần "thánh thiện, tốt bụng" như bạn Nam mà giờ xã hội ngày càng loạn lạc, cướp giật đầy đường. Trộm hơn 2 triệu vào tù mà cướp 2,9 triệu cảnh cáo?
Thanh Huy

Thanh Huy

Trên 500k là lên đồn CA uống trà lập biên bản rồi nha :> can thêm cái tội chiếm đoạt tài sản nữa :> thương hắn rồi ai thương cho thể diện quốc gia
Duy

Duy

Nhân từ với kẻ xấu là tàn nhẫn với người lương thiện. Tâm thiện cũng phải có não.
Vi Ta

Vi Ta

Chỉ cần chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng là bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm bởi hành động của mình. Lòng trắc ẩn đặt không đúng chỗ chẳng khác nào dung túng cho cái ác hoành hành.
Thanh Minh

Thanh Minh

@Nam: Vâng, Sài Gòn có khoảng hàng nghìn người đạp xích lô, ai cũng xin vi phạm 1 lần rồi viết bản kiểm điểm thì mỗi ngày có hàng trăm vụ như thế. Chỉ cần 1 vụ như thế lên báo nước ngoài thì sẽ mất hàng vạn du khách. Không có hay ít du khách sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn người lái xích lô khác. Vậy 1 tha cho 1 người mà ảnh hưởng đến hàng nghìn người khác theo bạn nên hay không? Xử 1 người nhưng tạo công ăn cho hàng triệu người thì nên xử hay không?
Biểu tượng pháp luật là gì? Người bịt mặt cầm cán cân.
Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

@Nam: Từ thiện không đúng chỗ là dung dưỡng cái xấu nha. Rồi hỏi sao xã hội ngày càng đi xuống. Pháp luật quy định thế nào thì cứ theo đó mà xử. Ăn cướp 3 triệu thì cũng ở tù vài tháng cho chừa. Chưa kể ăn cướp của người già là tình tiết tăng nặng nhé!
MD

MD

@Nam: Vi phạm ở mức nào thì chịu hình phạt mức đó thôi ... 3 tháng , 6 tháng ngồi ngẫm nghĩ để ngộ ra giá trị của sự tự do là gì thì cũng hợp lý mà. Mặt khác phải nghĩ tới hành vi xấu xa đó khiến nhiều bác xích lô chân chính khác có nguy cơ " treo niêu " thì không nên dung túng.
lehuan

lehuan

Làm xấu hình ảnh con người và đất nước VN là 1 chuyện và nên giáo dục nhừng người ít hiểu biết . Còn ở đây phải dùng từ : Trấn lột tiền của khách thiphair phạt thật nặng để làm gương cho kẻ khác .
khúc tân tiến

khúc tân tiến

không phải dạng vừa đâu nên có hình phạt thích đáng với loại người này
Hậu

Hậu

Với tội danh của ông xích lô đủ căn cứ để xử khung phạt từ 2 đến 7 nằm tù rồi đó bạn.
Tội lùa đảo chiếm đoạt tài sản trên 2tr và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội
Bùm

Bùm

Lãnh đạo thành phố phải tới mà xin lỗi du khách, còn kẻ phạm pháp kia thì cứ tăng nặng theo khung hình phạt mà pháp luật quy định.
Đan Lê

Đan Lê

Bây h lấy nhiêu đó nếu chỉ cảnh cáo nhẹ chắc gì sau này k tái phạm mà lấy thêm hả bạn?
NAM

NAM

ĐẨY 1 CON NGƯỜI VÀO TÙ VÌ CHỈ 2,9TR CHẮC LÀM BẠN HẢ HÊ LẮM???TÂM THIỆN CHÚT ĐI BẠN.MÌNH NGHỈ RA TỔ DÂN PHỐ CẢNH CÁO LÀ DC RỒI
Vương Hoàng

Vương Hoàng

@Nam: tổ dân phố cái con khỉ, lạng quạng nó đánh luôn tổ trưởng dân phố chứ ở đó mà nó sợ àh, ông chắc đọc truyện ngôn tình nhiều quá nên bị lậm àh
Jv

Jv

Người tốt đây rồi.
Ha Thanh

Ha Thanh

Khi xem xét một việc làm người ta coi trọng đến hành vi đó xuất phát từ bản chất nhân văn của nó, cũng như hậu quả mà hành vi đó đem đến cho xã hội. Vậy, theo bạn ông xich lô nọ nên chịu mức phạt nào thì thoả đáng.
Dong

Dong

Xử lý cũng phải đúng luật, mà luật thì anh này không phải tội cướp vì không dùng vũ lực, hung khí... uy hiếp chiếm đoạt TS
Lê đức Hiến

Lê đức Hiến

tát cho ông ta mấy cái!
tèo em

tèo em

@NAM ông đang troll thiên hạ ah?
trung

trung

khép vào tội lường gạt chiếm đoạt tài sản , cho nó ở tù vài năm cho chừa !
Huân Nguyên

Huân Nguyên

đúng rồi vậy bậy quá, nên cho NAM vào luôn mới đúng, bao che cho thể loại làm mất danh dư quốc gia vậy cũng bệnh cho được.
trung

trung

Nhân nào thì quả nấy, kể xấu bị trưng phạt ai chẳng vui ! Lòng tốt phải đặt đúng nơi đúng chỗ !
dat Huynh

dat Huynh

Vui chứ. Nếu nó trấn lột người nhà của chú em thì chú em thấy có vui không? Bỏ cái thói đạo đức giả đi nhé chú em.
Đạt

Đạt

NAM bạn thử đặt mình vào ông người Nhật đi. Bạn mà làm như ông xích lô. Tôi cũng xin tống bạn vào tù 10 20 năm gì luôn
Thời

Thời

ĐẨY CẢ MỘT QUỐC GIA BỊ NGƯỜI TA COI THƯỜNG CHẮC LÀM BẠN VUI LẮM NHỈ
Song Huy

Song Huy

Ai thì không biết chứ thứ này mà vào tù thì tôi vui lắm. Bạn nói đúng ghê.
Tran truonh

Tran truonh

Quá vui vì trừng trị được nhưng kẻ này. Luật pháp phải nghiêm minh.
NAM

NAM

ĐẨY 1 NGƯỚI VÀO TÙ VÌ 2,9TR CHẮC LÀM BẠN VUI LẮM NHỈ
tèo anh

tèo anh

Đừng làm trò cười nữa ông, tôi coi ông comment mà cười té ghế.
Nguyễn Hữu Thiện

Nguyễn Hữu Thiện

Đề nghị cho khởi tố vụ án với tội danh ăn cướp, để làm gương cho kẻ khác, và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, nhằm lấy lòng tin của khách du lịch trong và ngoài nước.
Nam

Nam

Phải nghiêm cấm đeo bám làm phiền khách .
Lan Anh

Lan Anh

Lực lượng công lực không ra tay, chứ ra tay thì bất kể loại tội phạm nào hầu như cũng không thể thoát. Một đất nước tươi đẹp nếu lực lượng công lực chăm chỉ làm việc đúng chức năng, người dân yêu lao động, yêu cuộc sống thì thật tuyệt vời
Phan

Phan

Quá đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU