Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai?

124 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.1 (TP.HCM) đã xác định người đạp xích lô 'chặt chém' du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 6.8, cơ quan công an đã xác định người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật sau cuốc xích lô ngắn ở trung tâm TP.HCM với giá 2,9 triệu đồng là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM). Công an cũng đã mời ông Dũng về trụ sở làm việc. 
Trước đó, Báo Thanh Niên đã phản ánh việc ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn bằng xích lô nhưng ngỡ ngàng vì bị “chém” cuốc xe tới 2,9 triệu đồng. Công an Q.1 sau đó đã vào cuộc xác minh, tiến hành làm rõ.
Người đạp xích lô 'chém' du khách Nhật cuốc xe giá 2,9 triệu đồng là ai? - ảnh 1

Ông Dũng, người đạp xích lô "chặt chém" du khách người Nhật Bản

Ảnh Công an cung cấp

Theo lời khai của ông Dũng, sáng 3.8, người này đạp xích lô tìm khách ở khu vực công trường Mê Linh (P.Bến Nghé, Q.1), thì có một người khách vẫy tay và yêu cầu ông chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1). Lúc đó, ông Dũng không nói giá trước cho người khách. Tới nơi, ông Dũng lấy tiền công 500.000 đồng và “xin” thêm 2,4 triệu đồng.
“Tưởng ông ấy đã già, lấy tiền chậm nên tôi… tự ý lấy trong bóp của ông 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng”, ông Dũng khai tại cơ quan công an.
Trước đó, ông Oki Toshiyuki cho biết, ông cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Ông Oki Toshiyuki chọn nghỉ ở một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1) để tiện đi lại ở khu trung tâm TP.
Du khách người Nhật cho biết, khoảng 6 giờ ngày 3.8, ông Oki Toshiyuki ra khỏi khách sạn, định đi bộ dạo chơi một chốc. Đi được vài bước, một người đạp xích lô liên tục bám theo ông. Khi đến gần chợ Bến Thành, người đạp xích lô này tỏ ý muốn chở ông Oki Toshiyuki về khách sạn và ông Oki Toshiyuki đồng ý.
Ông Oki Toshiyuki kể lại, trên đoạn đường ngắn về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người đạp xích lô và có ý định sẽ gửi 500 ngàn đồng để cám ơn. Tuy nhiên, người đạp xích lô chỉ thả ông gần khách sạn. Khi ông rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng, thì người này tỏ ý đòi thêm. Ông Oki Toshiyuki cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người đạp xích lô nọ đã thò tay vào bóp ông Oki Toshiyuki, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn (tổng cộng 2,9 triệu đồng), rồi bỏ đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Lam Nhat

Hung Lam Nhat

Chẳng khác nào cướp ??? Nên xử lý hình sự làm gương !!!!
Tài Trịnh

Tài Trịnh

Đối với bạn 2,9 triệu đồng nó nhỏ, nhưng với nhiều người nó là số tiền lớn. Hình ảnh đất nước và con người bị mất đi không có gì bù đắp được, nên xử lý mạnh để làm gương
Thu

Thu

Vì những thành phần "thánh thiện, tốt bụng" như bạn Nam mà giờ xã hội ngày càng loạn lạc, cướp giật đầy đường. Trộm hơn 2 triệu vào tù mà cướp 2,9 triệu cảnh cáo?
20 phản hồi
trung

trung

khép vào tội lường gạt chiếm đoạt tài sản , cho nó ở tù vài năm cho chừa !
Huân Nguyên

Huân Nguyên

đúng rồi vậy bậy quá, nên cho NAM vào luôn mới đúng, bao che cho thể loại làm mất danh dư quốc gia vậy cũng bệnh cho được.
trung

trung

Nhân nào thì quả nấy, kể xấu bị trưng phạt ai chẳng vui ! Lòng tốt phải đặt đúng nơi đúng chỗ !
9 phản hồi
Nguyễn Hữu Thiện

Nguyễn Hữu Thiện

Đề nghị cho khởi tố vụ án với tội danh ăn cướp, để làm gương cho kẻ khác, và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, nhằm lấy lòng tin của khách du lịch trong và ngoài nước.
Nam

Nam

Phải nghiêm cấm đeo bám làm phiền khách .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU