Người đánh một Việt kiều ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt bị phạt 2,5 triệu đồng

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an địa phương xử phạt hành chính Trang, người hành hung, xâm phạm sức khỏe du khách tại chợ đêm Đà Lạt 2,5 triệu đồng. 

Chị Do Sophia Thuy bị đánh đến ngất xỉu tại Chợ đêm Đà Lạt vào tối ngày 6.3 /// Lâm Viên Chị Do Sophia Thuy bị đánh đến ngất xỉu tại Chợ đêm Đà Lạt vào tối ngày 6.3 - Lâm Viên
Chị Do Sophia Thuy bị đánh đến ngất xỉu tại Chợ đêm Đà Lạt vào tối ngày 6.3
Lâm Viên
Ngày 11.3, Công an P.1, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết sau khi xem xét vụ việc xảy ra tại Chợ đêm Đà Lạt vào tối 6.3 giữa chủ quán cơm Bích Thủy và nhóm du khách, dẫn đến việc chị Do Saphia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ) bị đánh ngất xỉu, Công an P.1 đã xử phạt hành chính bà Lò Thiều Mai Trang (người nhà của quán cơm Bích Thủy) số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại thân thể người khác.
Theo Công an P.1, mức phạt này dựa trên quy định của pháp luật, trong đó có xem xét đến việc Trang vi phạm lần đầu.
Trước đó, Ban quản lý chợ Đà Lạt quyết định tạm đình chỉ kinh doanh 7 ngày đối với quán ăn Bích Thủy. Quán này do ông Lê Văn Thành đứng tên, nhưng để vợ và em gái kinh doanh.
Như Thanh Niên đã phản ánh, vụ việc xảy ra lúc 19 giờ ngày 6.3, khi chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (20 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và chị họ là Do Sophia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ), cùng 4 người khác trong gia đình đến quán Bích Thủy ăn cơm.
Không hài lòng về thức ăn và cách phục vụ, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Lúc ra khỏi quán, chị Vân dùng điện thoại chụp hình quán cơm. Phát hiện khách chụp hình, bà Thủy (chủ quán) liền kêu người ra đánh, giành chiếc điện thoại để xóa hình.
Lúc này, Lò Thiều Mai Trang (29 tuổi), người nhà của quán cơm trên đã có hành vi túm tóc, đánh chị Do Sophia Thuy. Cùng lúc, một số người của quán cơm đã hùa theo đánh chị Thuy đến ngất xỉu. Nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi sức khỏe ổn định, chị Thuy đã được xuất viện. Trong lúc vào can ngăn, chị Vân cũng bị nhóm người này gây thương tích nhẹ ở vùng mặt.
Ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ngày 7.3, ông Tôn Thiện San, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt đã ra văn bản yêu cầu Công an Đà Lạt xác minh, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm quán ăn Bích Thủy và những người liên quan.
Tiếp đó, ngày 9.3 UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản gửi UBND TP.Đà Lạt và các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra, xử lý vụ việc nghiêm minh không để tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuần

Thuần

Xử phạt nghiêm minh đến mức này thì chẳng mấy chốc Đà Lạt biến ra thành phố của những con 'Lạt Đà' thay vì là thành phố có du khách.
LBV

LBV

Phạt bao nhiêu cho đủ sức răn đe kẻ phạm tội và những người khác? Làm gì để bù đắp lại những mất mát cho vùng đất du lịch Đà Lạt mà những kẻ hám lợi, những hành động côn đồ của những kẻ vô văn hóa đã gây ra? Cần phải rút giấy phép kinh doanh và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những kẻ đó để du khách không rời bỏ Đà Lạt!
Phan Khùng

Phan Khùng

Phạt quá nhẹ; thật khó hiểu ? Du khách quốc tịch nước ngoài này mà làm đơn tố cáo thì tụi côn đồ này không bao giờ có tiền để đền bù .
Nphan3445@hotmail.com

Nphan3445@hotmail.com

Phải cho tù ,nữa chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU