Người dân trung tâm TP.HCM hiến đất trăm tỉ mở rộng hẻm

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng 6.9, UBND Q.3 (TP.HCM) đồng loạt tổ chức “Ngày hội hiến đất mở hẻm” khởi công mở rộng 10 con hẻm trên địa bàn Q.3.
Bà Nguyễn Thị Lệ (giữa), Chủ tịch HĐND TP.HCM đi khảo sát tình hình mở rộng hẻm 359 (P.12, Q.3)  /// Ảnh: NHẬT LINH Bà Nguyễn Thị Lệ (giữa), Chủ tịch HĐND TP.HCM đi khảo sát tình hình mở rộng hẻm 359 (P.12, Q.3) - Ảnh: NHẬT LINH
Bà Nguyễn Thị Lệ (giữa), Chủ tịch HĐND TP.HCM đi khảo sát tình hình mở rộng hẻm 359 (P.12, Q.3)
Ảnh: NHẬT LINH

Ngày hội được tổ chức tại 10 con hẻm sẽ được mở rộng thuộc 8 phường của Q.3 với sự tham dự của ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM...

Người dân hiến đất trị giá hơn 444 tỉ đồng

Theo UBND Q.3, nằm trong công tác chỉnh trang và phát triển thành phố, từ năm 2015, Q.3 đã thực hiện công tác mở rộng hẻm kết hợp ngầm hóa hệ thống lưới điện, hệ thống thông tin và lắp đặt trụ PCCC. Đến hết năm 2018, đã có 21 hẻm được mở rộng trên địa bàn Q.3.

Người dân TP.HCM hiến đất“vàng” hơn 100 triệu đồng/m2 mở rộng hẻm

Dự kiến đến tháng 10.2019, Q.3 sẽ mở rộng thêm 1 hẻm, nâng tổng số hẻm được mở rộng trong năm 2019 lên 13 hẻm. Với tổng số 34 hẻm được mở rộng trên địa bàn Q.3 từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, có 1.172 hộ dân đã tham gia hiến đất, với tổng diện tích được mở rộng là hơn 9.300 m2, tương ứng với số tiền hơn 444 tỉ đồng.

Tham dự “Ngày hội hiến đất mở hẻm” tại hẻm 359 (P.12, Q.3), bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM cùng lãnh đạo Q.3, P.12 (Q.3) đã đi khảo sát tình hình, thăm hỏi hơn 50 hộ dân hiến đất mở rộng hẻm 359.

Người dân trung tâm TP.HCM hiến đất trăm tỉ mở rộng hẻm - ảnh 1

Ông Trần Trọng Tuấn, Bí thư Quận ủy Q.3 tặng hoa cảm ơn hộ dân hiến đất mở rộng hẻm

Ảnh: NHẬT LINH

Cũng tại “Ngày hội hiến đất mở hẻm” tại hẻm 359, thay mặt lãnh đạo Q.3, ông Trần Trọng Tuấn, Bí thư Quận ủy Q.3 trân trọng cảm ơn và tuyên dương 55 trên tổng số 59 hộ gia đình đã đồng ý hiến đất cho công tác mở rộng hẻm.

Ông Trần Trọng Tuấn cho biết trong thời gian tới, Q.3 sẽ tiến hành khảo sát, phân loại các hẻm dưới 3,5m, xác định ranh giới và tiến hành vận động người dân hiến đất để mở rộng hẻm.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuanlam

Xuanlam

Mở rộng hẻm ích nước lợi nhà. Ước gì phường 8 quận tân bình tôi đang ở có phong trào này; tôi sẽ hiến đất liền, tôi để ý thấy các hộ dân người ta biết nhà nằm trong quy hoạch mở rộng đường nên không dc xây xáo gì; chỉ để dạng cấp 4 bình thường nếu phường quận có ý kiến sẽ chấp hành ... nhưng giường như các quận; phường khác im ru không quan tâm đến việc chỉnh trang đô thị, sợ đụng chạm để vậy rất khổ cho dân khi di chuyển sinh hoạt.... nếu đường lớn kẹt mà hẻm rộng sẽ chia sẻ lưu thông rất tốt. Rất mong lãnh đạo tphcm chỉ đạo phát động phong trào mở rộng hẻm chỉnh trang lại các khu phố cho thông thoáng vì đây là công việc liên quan trực tiếp đến đời sống người dân ... coi đây là một điều kiện để xét duyệt hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lãnh đạo địa phương, chỉ có mhư vậy mới giúp việc tốt đẹp này dc nhân rộng và thiết thực nhất với người dân
vu ha

vu ha

Hẻm rộng thì gia đất tăng lên.Chẳng mất đi đâu cả.
Nguyen Nam

Nguyen Nam

Hẻm 233 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 rộng có 1.5 mét. Nguy hiem den an toan cháy nổ. Mong quận xem xét để cùng nhân dân mở rộng hẻm này để an toàn cho người dân trong sinh sống
chuong

chuong

Quận # là thuộc khu đất giá cao mà người dân tham gia hiến đất để mở rộng con hẻm đi lại thoải mái ,cùng với UBND TP HCM ,2 vị lãnh đạo đã làm được thật là hạnh phúc cho dân,riêng Quận Tân phú có con đường mang tên mặt tiền nhưng nói ra thì nhỏ hơn hẻm,lại ko làm được.
Thoại Nguyễn

Thoại Nguyễn

Hẻm 528 Lê vân Sỹ, quận 3 chỉ nhỏ hẹp khoảng 1,5 m để đảm bảo an toàn Pccc nhất trí mở rộng hẻm để giao thông thuận lợi, đảm bảo yêu cầu pccc và tạo vẽ mỹ quan đô thị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU