Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước yêu cầu của UBND tỉnh về việc phải quay về quê trước 12 giờ trưa nay (22.7), người dân Quảng Nam vội vã rời TP.Đà Nẵng, tạo nên cảnh tượng ùn ứ kéo dài tại chốt kiểm soát giáp ranh giữa hai địa phương này.
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê gây ra cảnh ùn tắc kéo dài gần 1 km tại chốt kiểm soát dịch giáp ranh giữa hai địa phương này /// ẢNH: NAM THỊNH Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê gây ra cảnh ùn tắc kéo dài gần 1 km tại chốt kiểm soát dịch giáp ranh giữa hai địa phương này - ẢNH: NAM THỊNH
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê gây ra cảnh ùn tắc kéo dài gần 1 km tại chốt kiểm soát dịch giáp ranh giữa hai địa phương này
ẢNH: NAM THỊNH
Trước đó, tối 21.7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có thông tin nhanh yêu cầu tất cả cơ quan liên quan và người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 1

Người dân Quảng Nam từ TP.Đà Nẵng đổ xô về quê gây ùn tắc kéo dài.

ẢNH: NAM THỊNH

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ lây lan nhanh và rất cao. Để kịp thời ứng phó trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu:

Giám đốc Công an tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát ngay từ 20 giờ 30 phút ngày 21.7, đến 12 giờ trưa nay 22.7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người lao động từ Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc phải yêu cầu ở lại Quảng Nam, không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng thì không được quay vào Quảng Nam.

Nỗi lòng người Đà Nẵng ngày về tránh Covid-19: Thất nghiệp 2 tháng không xu dính túi

Ngoài ra, đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa nay (22.7). Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ kể từ 0 giờ sáng mai phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 2

Người dân Quảng Nam khai báo y tế ngay trên xe.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 3

Ùn tắc kéo dài một chiều tại chốt kiểm soát dịch.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 4

Lực lượng chức năng được huy động để đảm bảo an toàn.

ẢNH: NAM THỊNH

Tiếp nhận thông báo trên, trong sáng nay (22.7), rất đông người dân Quảng Nam đã rời khỏi Đà Nẵng để về quê. Việc người dân rời Đà Nẵng, di chuyển về Quảng Nam chủ yếu bằng phương tiện xe máy đã tạo nên cảnh ùn tắc kéo dài cả cây số ngay tại chốt kiểm soát dịch đặt ở xã Điện Thắng Bắc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) - khu vực giáp ranh với địa bàn TP.Đà Nẵng.
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 5

Lực lượng CSGT hỗ trợ người dân kê khai thông tin, khai báo y tế.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 6

Lượng người đổ xô về đông gây ách tắc tại chốt kiểm soát dịch.

ẢNH: NAM THỊNH

Trước tình trạng quá tải bởi lượng người và xe đổ về quá đông, lực lượng chức năng chủ động phát phiếu thu thập thông tin để người dân tranh thủ ngồi trên xe khai báo và nộp lại.
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 7

Người dân chen lấn, nhích từng chút một mới qua được chốt kiểm soát dịch để về nhà.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 8

Với lượng người kéo nhau đổ xô về đông, người dân phải chờ nhiều giờ đồng hồ để khai báo mới có có thể về đến nhà.

ẢNH: NAM THỊNH

Bản tin Covid-19 ngày 22.7- Cả nước 6.194 ca mới, TP.HCM có thể áp dụng 16+ ở vùng nguy cơ


Bà Nguyễn Thị Bé (ở P.Thanh Hà, TP.Hội An, Quảng Nam), cho biết hàng ngày bà chở cá bằng xe máy ra chợ Túy Loan (TP.Đà Nẵng) bán, đến khoảng 11 - 12 giờ trưa mới thu dọn đồ đạc để trở về nhà. "Tuy nhiên, sáng sớm vừa ra chợ, nghe thông báo trước 12 giờ ngày 22.7 phải về nên tôi gửi cá lại cho người khác bán giùm, về cho kịp", bà Bé nói.

“Từ 9 giờ sáng nay tôi đã có mặt tại chốt kiểm soát ở xã Điện Thắng Bắc và chứng kiến cảnh tượng dòng người đông đúc nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm soát dịch. Phải mất gần 2 giờ đồng hồ tôi mới khai báo y tế xong và thoát khỏi khu vực ùn tắc để về nhà", bà Bé kể.

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 9

Dòng người kéo dài gần cả cây số

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 10
Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 11

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát ngay từ 20 giờ 30 phút ngày 21.7 đến 12 giờ trưa nay 22.7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 12

Giấy khai báo thông tin.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 13

Đa số những người Quảng Nam rời Đà Nẵng lúc này đều là người dân lao động đi làm về trong ngày, không có chỗ ở lâu dài tại TP.Đà Nẵng. Khi đến chốt kiểm soát dịch, người dân sẽ được phát tờ khai báo y tế, cam kết tự cách ly tại nhà và kiểm tra thân nhiệt.

ẢNH: NAM THỊNH

Người dân Quảng Nam vội rời Đà Nẵng về quê, ùn tắc kéo dài - ảnh 14

Trung tá Văn Bá Trì, Tổ trưởng Tổ công tác chốt kiểm soát dịch Covid-19 Điện Thắng Bắc, cho biết thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, từ tối hôm qua (21-7) đến nay, toàn bộ chốt kiểm soát đã nỗ lực hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân Quảng Nam từ TP.Đà Nẵng về quê trước 12 giờ ngày hôm nay 22.7. Các trường hợp người Đà Nẵng đều không được vào tỉnh Quảng Nam trừ xe quân dụng, hàng thiết yếu, thuốc men.

ẢNH: NAM THỊNH

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU