Người dân khai báo y tế 1 lần có thể check-in tại Đà Nẵng và Quảng Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành chức năng TP.Đà Nẵng đang triển khai liên thông, sử dụng dữ liệu giữa hệ thống khai báo y tế và quản lý ra, vào giữa Đà Nẵng và Quảng Nam.
Sở TT-TT TP.Đà Nẵng đang triển khai liên thông khai báo y tế cho người dân 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam /// Ảnh: S.X Sở TT-TT TP.Đà Nẵng đang triển khai liên thông khai báo y tế cho người dân 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam - Ảnh: S.X
Sở TT-TT TP.Đà Nẵng đang triển khai liên thông khai báo y tế cho người dân 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam
Ảnh: S.X
Ngày 28.7, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho hay, triển khai nội dung liên kết, hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Sở đã huy động nguồn lực triển khai hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào, ra qua QRCode để kịp thời phục vụ cho tỉnh Quảng Nam sử dụng cơ bản, phục vụ phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, Sở đã bố trí 9 máy chủ tại Trung tâm Dữ liệu Đà Nẵng để cài đặt ứng dụng; xây dựng và cài đặt hệ thống bao gồm 3 phân hệ: phân hệ phục vụ người dân khai báo y tế (web và app mobile); phân hệ phục vụ các cơ quan, đơn vị kiểm soát ra vào (web và app mobile); phân hệ quản lý, phục vụ phân tích dữ liệu phục vụ phòng chống dịch theo hướng chủ động.

Lo ngại ổ dịch Covid-19 ở lò mổ lớn nhất Đà Nẵng

Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, cho hay để thuận lợi cho người dân, Sở TT-TT TP đang triển khai liên thông, sử dụng dữ liệu giữa 2 hệ thống để người dân 2 tỉnh, TP chỉ khai báo 1 lần có thể check-in tại 2 địa phương.
Ông Thanh kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo triển khai hệ thống trên toàn tỉnh, đặc biệt là cho các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh. Các cơ quan chuyên môn, địa phương khai thác dữ liệu khai báo; truy xuất, khai thác danh sách người có nguy cơ dịch tễ để chủ động, kịp thời có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cần tổ chức lực lượng và đường dây nóng hỗ trợ người dân và các cơ quan, đơn vị sử dụng, cùng với đó xem xét triển khai thêm các ứng dụng liên quan để nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống, như: tổng đài tự động thông báo nguy cơ tiếp xúc với ca bệnh F0, hỗ trợ truy vết dịch tễ của F1, F2 từ dữ liệu hệ thống…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Why not more?

Why not more?

Hoan hô QNam và ĐNa đã liên thông trg khai báo y tế. Mong dần nhanh chóng hợp tác thông nhiều hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực dựa trên thế mạnh KHÁC BIỆT HƠN của từng đp để phát huy mạnh nhất LỢI THẾ BỔ SUNG NHAU & LỢI THẾ ĐIỂM GIỮA VN để hình thành Vùng KT QN-ĐN lớn mạnh! Why not?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU