Người dân hiến đất mở rộng hẻm

0
(TNO) Ông Trần Quốc Hiếu, Chủ tịch UBND P.Phú Hiệp (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế), cho biết người dân tổ 13, KV.6 của phường đã hiến 130m2 đất (trị giá hơn 500 triệu đồng) để mở rộng hẻm 33 Cao Bá Quát.

Ngày 19.8, UBND phường đã tiến hành khởi công công trình mở rộng hẻm 33 Cao Bá Quát với kinh phí 74 triệu đồng, trong đó 37 triệu đồng do nhà nước hỗ trợ, còn lại mỗi hộ dân góp 2 triệu đồng.

Con hẻm này trước đó chỉ rộng 2 m. Sau khi người dân hiến đất, UBND phường đã mở rộng thêm mỗi bên 0,5 m. Việc mở rộng hẻm không làm ảnh hưởng lớn đến công trình nhà ở nên người dân rất đồng tình.

Người dân hiến đất mở rộng hẻm - ảnh 1
Người dân tự nguyện đập tường để mở rộng hẻm

Công trình mở rộng hẻm dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 2.9, nhằm chào mừng 67 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2.9.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 37 ngày 15/5/2009 của Thành ủy Huế “Về việc triển khai cuộc vận động nhân dân tham gia mở rộng và bê tông hoá đường kiệt, vỉa hè theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm”, đã có 15.356m2 được người dân ở các phường Thủy Xuân, Thủy Biều, Hương Long… tình nguyện hiến để mở rộng hơn 50  đường kiệt. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã dành kinh phí 7 tỉ đồng cho chương trình này vào năm 2012, trong đó có 8 tuyến đường đã được phê duyệt và 24 tuyến đường khác đang làm thủ tục, chờ phê duyệt, đầu tư.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Toàn

>> Dân hiến đất làm đường
>> Dân hiến đất trị giá hơn 45 tỉ đồng
>> Dân hiến đất mở rộng hẻm để xóa khu dân cư dễ cháy
>> Cô giáo hiến đất xây lớp học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU