Người dân có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu mới được đón về địa phương

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu;  tên, địa chỉ của thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

 

Cảnh sát chốt chặn trên quốc lộ 51, kiểm soát người dân về Bà Rịa - Vũng Tàu /// NGUYỄN LONG Cảnh sát chốt chặn trên quốc lộ 51, kiểm soát người dân về Bà Rịa - Vũng Tàu - NGUYỄN LONG
Cảnh sát chốt chặn trên quốc lộ 51, kiểm soát người dân về Bà Rịa - Vũng Tàu
NGUYỄN LONG

Ngày 3.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có kết luận về việc đón người dân từ TP.HCM về địa phương.

Người dân có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu mới được đón về địa phương - ảnh 1

Người dân từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu phải có hộ khẩu tại địa phương

Ảnh: NGUYỄN LONG

Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế).

Người dân có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu;  tên, địa chỉ của thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

Người được đón về phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về; đồng thời trước khi lên xe về địa phương được kiểm tra nhanh, trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TP.HCM giải quyết cách ly.

Người dân có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu mới được đón về địa phương - ảnh 2
Tiêm vắc xin cho người dân tại TX.Phú Mỹ
Ảnh: NGUYỄN LONG

Người được đón về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương va tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo sau khi hết thời hạn cách ly tập trung. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại tỉnh.

Kinh phí để đưa công dân về do công dân tự chi trả, gồm có chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm Covid-19

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Cả nước 8.429 ca bệnh, đề xuất tiêm vắc xin Nanocovax cho 1 triệu người

Lịch đón sẽ thông báo cụ thể đến từng gia đình tại Bà Rịa - Vũng Tàu, người về sau khi thống nhất với TP.HCM và phân nhóm theo từng địa bàn đưa về tập trung cùng 1 chuyến xe để kiểm soát chặt chẽ.

Bà Rịa - Vũng Tàu nghiêm cấm người dân tự di chuyển về địa phương. Tỉnh này sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Vẫn lại là cái hộ khẩu !
Phường tôi lập danh sách đăng kí tiêm vx cũng có cột tạm trú/thường trú (?) dù TP đã nói ai cư ngụ tại TP đều được tiêm vx như nhau !?
Loc Huynh Loc Huynh

Loc Huynh Loc Huynh

Lại là chuyện cái hộ khẩu
Huội Trịnh Minh Huôi

Huội Trịnh Minh Huôi

Tôi ủng hộ các quy định và thông báo của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mong mọi người nên chấp hành quy định của UBND tỉnh thực hiện yêu cầu các quy định về thủ tục giấy tờ liên quan để đảm bảo cho việc phòng chống dịch COVID 19.
Văn Minh

Văn Minh

Làm vậy là đúng rồi, nếu không thì nhiều người không phải người địa phương sẽ dạt qua sẽ gây khó khăn cho chống dịch tại địa phương. Nhiều bạn đổ tội cho hộ khẩu, bỏ hộ khẩu giấy thay bằng căn cước công dân gắn chíp là để thuận tiện cho giao dịch( hiểu đơn giản là CCCD gắn chíp có chức năng giá trị sử dụng như sổ hộ khẩu cũ), còn việc khai báo, đăng ký tạm trú, thường trú thì vẫn phải làm như vậy mới quản lý được dân cư và các vấn đề an sinh xã hội khác. Nhiều người hiểu sai rằng bỏ sổ hộ khẩu giấy thì thích ở tỉnh, thành nào cũng được không cần khai báo, xác nhận là sai.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU