Người có nhu cầu sẽ được cách ly tại khách sạn để phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo quyết định của Bộ Y tế, người đang trong diện cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19, nếu có nhu cầu sẽ được chuyển sang cách ly tại khách sạn, nhưng phải trả chi phí.
Một resort ở Bình Thuận tiếp nhận khách vào cách ly trả phí /// Ảnh CTV Một resort ở Bình Thuận tiếp nhận khách vào cách ly trả phí - Ảnh CTV
Một resort ở Bình Thuận tiếp nhận khách vào cách ly trả phí
Ảnh CTV
Ngày 20.3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký ban hành quyết định hướng dẫn tạm thời việc cách ly y tế tập trung tại khách sạn để phòng, chống dịch Covid-19, do người được cách ly tự nguyện chi trả.
Quyết định này cho phép người đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung nếu có nguyện vọng sẽ được chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn ở cùng địa bàn và tự trả chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan.
Ngoài ra, người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại khu vực cửa khẩu, sân bay có nguyên vọng cách ly tập trung tại khách sạn và cũng phải chi trả các chi phí về lưu trú, các dịch vụ liên quan đến khách sạn.

Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly phòng Covid-19

Quyết định của Bộ Y tế cũng yêu cầu các khách sạn thuộc diện cách ly chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống Covid-19, không được sử dụng vào mục đích khác. Các khách sạn này phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu, đảm bảo an ninh, an toàn và thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển người cách ly cũng như tiếp tế hậu cần.
Người thực hiện cách ly tại khách sạn phải cách ly đủ 14 ngày từ ngày nhập cảnh hoặc từ ngày nghi ngờ có tiếp xúc với người nhiễm bệnh (tính cả thời gian tại các cơ sở cách ly tập trung).
Theo quyết định của Bộ Y tế, trên cơ sở đăng ký tự nguyện của khách sạn và khả năng đáp ứng điều kiện theo quy định, UBND các tỉnh, thành phố hoặc ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 ở địa phương có thể ra quyết định để thành lập cơ sở cách ly tại khách sạn.
Các khách sạn khi trở thành cơ sở cách ly sẽ phải đảm bảo hàng loạt các điều kiện khác như thiết lập các trạm gác có bảo vệ 24/24 giờ do lực lượng dân phòng, công an quản lý; nhân viên khách sạn phải được tập huấn về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo các quy định về chế biến thực phẩm, khử trùng, đổ thải…

Thêm 4 người nhiễm virus corona, Việt Nam có 91 bệnh nhân Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU