Ngoại tình có thể bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng

8
Theo Nghị định Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình cùng nhiều lĩnh vực khác, nếu người đang có vợ hoặc chồng mà kết hôn với người khác, hoặc chung sống như vợ chồng với người khác sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng.

Các trường hợp khác như: người chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mình biết rõ đang quan hệ hôn nhân với người khác; người đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ, cũng phải chịu mức phạt tương tự.

Cũng theo nghị định này, hành vi tổ chức lấy vợ hoặc lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng; hành vi cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái pháp luật với người chưa đủ tuổi kết hôn, mặc dù đã có quyết định của tòa án nhân dân buộc chấm dứt quan hệ đó, sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng; hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản bị phạt từ 10 - 20 triệu đồng...

Các hành vi vi phạm liên quan đến việc cho hoặc nhận con nuôi, dịch vụ môi giới cho hoặc nhận con nuôi cũng sẽ bị phạt tiền từ 1 - 10 triệu đồng.

Bảo Cầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhnguyen201174

anhnguyen201174

Sao dạo này Báo Giật Tít Ngu thế nhỉ. Như này là vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ một chồng chứ không đơn thuần là "ngoại tình". Thế kéo nhau vào Nhà nghỉ thì không phải là Ngoại tình à? Nhưng theo nghị định này có Phạt họ đâu?
Thu Hồng

Thu Hồng

Đây là chuyện riêng tư và sự tạo hóa của thượng đế. Chuyện quan hệ trai gái tôi thấy hiện nay còn tồn tại rất nhiều chị em quá lứa do phấn đấu công tác, hoặc công tác ở vùng sâu vùng xa... không chồng. Thiên chức của người phụ nữ là được làm vợ, làm mẹ được ân ái ... cái quyền đơn giản này mà cũng bị cấm. Trai gái yêu nhau họ trao cho nhau là quyền của họ "Tình yêu không có tội" , họ vào nhà nghỉ là lịch sự lắm rồi, chứ họ làm bậy bạ tại nơi công cộng thì mới đáng bị phê phán.
Huỳnh công

Huỳnh công

Hình như ngân sách Chính Phủ hết nguồn thu rồi thì phải, tôi không hiểu ban cố vấn làm việc thế nào, chứ toàn ra những nghị định tào lao, không thực tế chút nào, thứ nhất chúng ta dựa trên cơ sở nào để biết được người đó có vi phạm hay không? bắt ngay hiện trường à? Thế nào ngoại tình, thật sự đây là vấn đề tế nhị, nó vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của con người, nó thật sự không khả thi cho lắm, nếu có bắt được, tôi cho rằng cùng lắm chỉ phạt được những trường hợp mua dâm thôi, vì không một gia đình nào muốn xấu hổ trước hàng xóm và nói là "anh/cô ấy ngoại tình" và còn bị phạt tiền nữa chứ, trừ trường hợp bất đắc dĩ quá đáng lắm thôi. Mong những người soạn luật nên xem xét kĩ trước khi cho chúng có hiệu lực rồi người dân lại phản đối. Tôi thấy chúng ta đang dùng chất xám một cách thật lãng phí và xâm phạm quyền tự do cá nhân của con người rồi đấy.
Hoàng Tuấn Anh

Hoàng Tuấn Anh

Tào lao....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU