Nghĩa tình mùa dịch: Những chuyến xe nghĩa tình

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những chuyến xe tình nguyện lao đi bất kể ngày đêm, để đưa đón y bác sĩ Đà Nẵng trong những ngày dịch bệnh đang hoành hành tại thành phố này.
Những y bác sĩ Hải Phòng đến Đà Nẵng trên chuyến xe do anh Trần Văn Bình đón /// V.B Những y bác sĩ Hải Phòng đến Đà Nẵng trên chuyến xe do anh Trần Văn Bình đón - V.B
Những y bác sĩ Hải Phòng đến Đà Nẵng trên chuyến xe do anh Trần Văn Bình đón
V.B

“Xin cho con tôi tham gia…”

“Tôi là Nguyễn Thị Sang, ngụ đường Lê Độ, Đà Nẵng. Tôi có cậu con trai là Hoàng Long, có kinh nghiệm chạy xe 6 năm. Xin cho con tôi tham gia đội xe tình nguyện để chở các y bác sĩ trong thành phố”. Đó là tin nhắn của một bà mẹ gửi đến ban điều hành đội xe tình nguyện.
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TP.Đà Nẵng, Sở Du lịch kêu gọi Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cùng chung tay trong trận chiến với Covid-19. “Điều bất ngờ là ngay khi thông điệp vừa phát đi, đã có rất nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân gọi đăng ký đến nghẽn máy để xin được tình nguyện đóng góp công sức cho Đà Nẵng”, anh Nguyễn Thành Hưng, cán bộ Sở Du lịch, người điều hành đội xe tình nguyện, chia sẻ.
Trong 16 đơn vị vận chuyển, có 33 cá nhân đã đăng ký, đóng góp hơn 80 xe từ 5 - 45 chỗ luôn ở vị trí sẵn sàng trực chiến hoàn toàn miễn phí, gọi đâu có đó. Không chỉ đóng góp xe, các anh chị còn tình nguyện trở thành những lái xe phục vụ. Nhiệm vụ hằng ngày là đưa đón y bác sĩ từ các bệnh viện về khách sạn nghỉ ngơi và ngược lại, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.
Cả khi các bác sĩ có ca cấp cứu đột xuất lúc nửa đêm thì xe cũng lập tức có mặt. Dù có thể có tình huống phải cách ly gia đình nhưng các lái xe tình nguyện luôn chấp nhận, chỉ vì: “Tôi chỉ cần được góp sức, chung tay để bảo vệ bình yên cho thành phố mình. Dập được dịch là điều ai cũng mong lúc này”, anh Bryan Nguyễn nói đầy quyết tâm.
Nhiều lái xe tham gia đội xe tình nguyện vì lý do rất giản đơn: “Tôi không có tiền để đóng góp cho thành phố trong cơn nguy nan này, thì mong góp chút công sức nhỏ bé của mình”.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 8.8: Thêm 5 ca mắc mới ở Hà Nội, Quảng Ngãi, Khánh Hòa

Nghĩa tình mùa dịch: Những chuyến xe nghĩa tình1

Tin nhắn xin được tham gia đội xe tình nguyện của các bạn lái xe ở Đà Nẵng

ẢNH: T.H

“Anh ơi, sao chưa đến lượt em ?”

Không chỉ đóng góp 1 chiếc xe 45 chỗ và xe riêng 7 chỗ cho đội xe tình nguyện, anh Trần Văn Bình, chủ doanh nghiệp xe Trần Hồng, cũng đăng ký trở thành lái xe tình nguyện. Trong suốt 7 ngày kể từ khi đội xe tình nguyện hình thành, anh Bình chạy xe đưa đón suốt. Với anh, chuyến xe đặc biệt nhất là chuyến đón các y bác sĩ Hải Phòng từ sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) vào Đà Nẵng.
“Trên xe, các y bác sĩ hát hò rất vui vẻ, nói với nhau rằng sẽ ở đến khi Đà Nẵng hết dịch mới về, làm tôi thấy xúc động rưng rưng và ngưỡng mộ những con người dũng cảm ấy quá! Chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, thấy việc mình làm chỉ là hạt cát so với những cống hiến của họ”, anh Bình bồi hồi kể lại.
Những lái xe khác thì kể, trong những chuyến đi, hễ chạy qua những đoạn đường có vài người, biết xe chở y bác sĩ là mọi người vỗ tay cổ vũ rất xúc động. Và những chuyến xe chở y bác sĩ các nơi về tới Đà Nẵng, khi ngang qua những trạm thu phí cao tốc, quốc lộ, hầm...; mọi người đều hét vang “Đà Nẵng cố lên!”, thậm chí không thu phí những chiếc xe tình nguyện.
“Tôi rất khâm phục các anh em. Giờ nào gọi cũng sẵn sàng. Thậm chí chưa đến lượt đi, anh em gọi hối anh ơi sao chưa đến lượt em! Chúng tôi luôn động viên, nhắc nhở nhau chủ động bảo vệ mình, ăn uống nghỉ ngơi, giữ sức khỏe. Có vậy thì mới có thể tiếp tục cống hiến sức mình cho thành phố”, anh Nguyễn Thành Hưng tâm sự.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nhân

Nguyễn Nhân

Đà Nẵng cố lên, Đà Nẵng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh
Sang Nguyen

Sang Nguyen

Thương quá thành phố quê tôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU