Nghi vợ có người khác, chồng ghen tuông dùng dao cạo râu rạch mặt vợ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi vợ không chung thủy, có quan hệ với người đàn ông khác, bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh nổi cơn ghen, dùng dao cạo râu rạch mặt vợ mình.
Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh tại tòa /// ẢNH: SONG MAI Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh tại tòa - ẢNH: SONG MAI
Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh tại tòa
ẢNH: SONG MAI
Ngày 6.1, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh (36 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) về tội “cố ý gây thương tích”. Bị cáo Thịnh đã có hành vi dùng dao cạo râu có lưỡi sắt nhọn để rạch mặt vợ là chị C. (36 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù về tội danh trên.
Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Tiến Thịnh và chị C. là vợ chồng có đăng kí kết hôn. Do thường xảy ra mâu thuẫn, nên từ tháng 8.2018 cả hai không còn chung sống với nhau. Thịnh nghi ngờ chị C. không chung thủy, có quan hệ với người đàn ông khác, nên đã chuẩn bị dao cạo râu rồi cắt bỏ một đầu nhựa để lòi lưỡi dao phía trên ra ngoài với ý định gây thương tích cho chị C.
Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 12.12.2019, Thịnh đến tìm chị C. ở chung cư Ngô Gia Tự (P.3, Q.10). Đến nơi, Thịnh thấy chị C. chở con gái đi từ chung cư ra liền lái xe đuổi theo. Khi đến đường Bắc Hải (P.6, Q.Tân Bình), chị C. dừng xe mặc áo khoác, Thịnh áp sát xe máy vào chị C. chửi bới, giật khẩu trang trên mặt chị C. xuống rồi dùng dao cạo râu rạch 4 - 5 cái vào mặt chị C.
Sau khi rạch mặt vợ mình, Thịnh bỏ đi và vứt dao cạo râu, còn chị C. được người dân dưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, chị C. bị thương tích 12%, vết thương phần mềm đã được điều trị, hiện còn; một sẹo ở vùng má phải và một sẹo ở vùng má trái.
Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, về y học trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo Thịnh bị rối loạn nhân cách loại cảm xúc không ổn định. Về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội cho đến hiện tại, bị cáo Thịnh hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. 
Tại phiên xét xử phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không nêu ra được lý do cụ thể. Tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng hết các tình tiết giảm nhẹ như "thành khẩn khai báo, là người hạn chế năng lực hành vi". Vì vậy, mức án 2 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên tương xứng hành vi rạch mặt vợ, do vậy, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Luật mình xử nhẹ quá mà mỉnh cũng không hiểu rối loạn nhân cách loại cảm xúc không ổn định là sao? Chắc mình cũng bị, cảm xúc mình chẳng bao giờ ổn định : mới thương đã thấy ghét, mới vui đã buồn ... chắc phải đi khám quá.
Q.Hoàng

Q.Hoàng

Nếu đã xác nhận anh ấy bị tâm thần thì gửi luôn vô trại tâm thần sau khi thi hành án xong nhé Toà. Chí Phèo say xỉn tự rạch mặt mình, kẻ này không dám tự rạch nên rạch người khác đó mà.
đức lê

đức lê

họ đã không còn ở với nhau tức là sẽ ly hôn , tòa xử quá nhẹ không lấy làm gương cho kẻ khác
Phuong Vu Lam

Phuong Vu Lam

Muốn vợ xấu để ko đi ngoại tình, nhưng nếu a cư xử và hành đông đẹp thì chắc chắn vợ a ko muốn cấm sừng a đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU