Nghi phạm trộm ô tô ở Becamex Tower là một Việt kiều Mỹ

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 9.8, các 'hiệp sĩ' thuộc CLB Phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã phối hợp với công an, bắt được nghi phạm trộm chiếc xe Honda Civic ở Becamex Tower.
Kevin Long Nguyen bị bắt cùng chiếc xe bị mất trộm
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Anh Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm) cho biết khoảng 11 giờ cùng ngày (9.8) các “hiệp sĩ” phát hiện chiếc xe Honda Civic biển số 61A - 230.40 lưu thông trên đường ở P.Phú Hòa.
Sau khi xác định chính xác là chiếc xe bị mất trộm trưa ngày 6.8 ở tòa nhà Becamex (P.Phú Hòa), các “hiệp sĩ” tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng truy đuổi đến khu vực đường 30/4 nối dài (P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một) và chặn được chiếc xe 61A - 230.40, sau đó bàn giao người, xe cho Công an P.Phú Hòa.
Ghi nhận tại hiện trường, PV Thanh Niên nhận thấy người điều khiển chiếc xe 61A-230.40 có biểu hiện phê ma túy. Người này tự xưng tên Kevin Long Nguyen (31 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) và đưa ra tấm hộ chiếu cùng vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam.
Nghi phạm trộm ô tô ở Becamex Tower là một Việt kiều Mỹ - ảnh 2
Giấy tờ tùy thân của Kevin Long
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ban đầu, Kevin Long Nguyen khai nhận trưa ngày 6.8 đã lấy trộm chiếc xe ở Becamex Tower sau đó mang về TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bán nhưng không có người mua do không có giấy tờ xe. Sau đó, Kevin Long Nguyen chạy xe lòng vòng ở Đồng Nai thăm bà con.

Tối 8.8, Kevin Long Nguyen điều khiển chiếc xe quay lại Bình Dương với mục đích tìm nơi làm giấy tờ giả để bán xe cho đến trưa ngày 9.8 thì bị phát hiện, bắt giữ cùng chiếc xe.

Như Thanh Niên đã thông tin, trưa ngày 6.8, ông P.V.A. (46 tuổi, trưởng phòng của Cục Thuế Bình Dương) đi chiếc xe hiệu Honda Civic biển số 61A-230.40 đến tòa nhà Becamex để rút tiền từ trụ ATM. Do ông P.V.A quên không rút chìa khóa nên đã bị lấy trộm xe. Toàn bộ diễn biến của vụ việc được camera an ninh của tòa nhà ghi lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Long

Thanh Long

Tên trộm ngốc nhất năm tại VN là đây.
lê nguyên bảo

lê nguyên bảo

Ở đâu có Hiệp Sĩ thì ở đó có bình yên. Thật khâm phục các Hiệp Sĩ...
Lê Thành

Lê Thành

Quý cô, quý chị nào thích lấy chồng Việt kiều thì tránh xa nhé :)))
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Thích THẺ XANH thôi, chứ mấy cụ vác balo lang thang về VN nếu không thất nghiệp bên đó thì cũng thuộc dạng đầu đường xó chợ. Mấy bà/cô VN giờ "tỉnh" lắm.
Firely

Firely

VIỆT KIỀU HỒI HỘP..?..Hic Hic
Văn Bốn

Văn Bốn

Chiến công tuyệt vời ! Chúc mừng các hiệp sĩ CLB phòng chống tội phạm P.Phú Hoà...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU