Nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ suốt 14 giờ đã bị bắt

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 23 giờ 35 tối 1.10, lực lượng cảnh sát đã bắt được Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), nghi phạm đã ôm lựu đạn cố thủ suốt 14 giờ trong ngôi nhà số 128 Hồng Bàng, thành phố Vinh, Nghệ An.
 
Lực lượng cảnh sát chuẩn bị rút khỏi căn nhà 128 Hồng Bàng sau 14 giờ vây ráp /// ẢNH PHẠM ĐỨC Lực lượng cảnh sát chuẩn bị rút khỏi căn nhà 128 Hồng Bàng sau 14 giờ vây ráp - ẢNH PHẠM ĐỨC
Lực lượng cảnh sát chuẩn bị rút khỏi căn nhà 128 Hồng Bàng sau 14 giờ vây ráp
ẢNH PHẠM ĐỨC
Sau khi bị bắt giữ ít phút, nghi phạm Sơn bị xe cảnh sát áp giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. Lực lượng cảnh sát vây bắt cũng đã khẩn trương khám xét ngôi nhà mà Sơn cố thủ suốt từ khoảng 10 giờ sáng 1.10.
Tại hiện trường, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết nghi phạm Sơn đã tự đầu thú. Trước đó, 2 người bạn của Sơn được Sơn gọi đến ứng cứu. Khi thấy công an xuất hiện cả 2 người này đã cùng Sơn cố thủ trong nhà. Sau đó, 2 người này ra khỏi nhà vào 16 giờ chiều cùng ngày theo lời kêu gọi của lực lượng chức năng, còn Sơn vẫn cố thủ bên trong. 
Một cán bộ điều tra Công an thành phố Vinh cho hay, qua khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 3 quả lựu đạn, trong đó có 1 quả lựu đạn thật, 2 quả là giả.
Đến 1 giờ 30 ngày 2.10, Công an thành phố Vinh phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang khám nghiệm hiện trường.
Nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ suốt 14 giờ đã bị bắt - ảnh 1
Ngôi nhà 128 Hồng Bàng, nơi nghi phạm Sơn cố thủ
ẢNH PHẠM ĐỨC
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 1.10, lực lượng Công an thành phố Vinh thực hiện bắt giam Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, ngụ đường Hồng Bàng, thành phố Vinh) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.
Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt tại nhà Sơn thì Sơn chống đối, gọi người quen đến rồi ôm lựu đạn chạy lên tầng 2 của căn nhà cố thủ và đe dọa sẽ cho nổ lựu đạn nếu bị bắt.
Lực lượng chức năng sau đó phong tỏa hiện trường, huy động hàng chục cảnh sát tiến hành vây bắt Sơn. Chiều cùng ngày, bố đẻ và chị gái của Sơn được mời đến thuyết phục Sơn mở cửa đầu thú, nhưng không có kết quả. Không những thế, Sơn còn lên Facebook tương tác với bạn bè và thách thức lực lượng cảnh sát.
Nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ suốt 14 giờ đã bị bắt - ảnh 2
Lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí để bao vây ngôi nhà nơi nghi phạm Sơn cố thủ
ẢNH PHẠM ĐỨC
Trước tình hình trên, lực lượng chức năng yêu cầu các cửa hàng buôn bán nằm trong khu vực bị phong tỏa phải đóng cửa. Một số người dân sống gần ngôi nhà này cũng phải đi thuê nhà nghỉ để ngủ qua đêm vì sợ mất an toàn.
Một nguồn tin cho biết, Sơn là nghi phạm phá kính xe ô tô của người dân vào ngày 24.9, thiệt hại hơn 50 triệu đồng nên bị Công an thành phố Vinh bắt giữ Sơn để điều tra hành vi huỷ hoại tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Khiếu Kiện

Nguyễn Khiếu Kiện

Sao lại là đầu thú mà không phải là đầu hàng?
Khanh

Khanh

Bạn nói đúng, đầu thú là tự giác chứ không bị áp lực nào, còn người này có đến 200 cảnh sát vây giáp mấy tiếng đồng hồ buộc phải đầu hàng chứ. Tuy nhiên điều đó không quan trọng mà mọi người được an toàn, thủ phạm đã bị bắt.
An Quy Tran

An Quy Tran

Hoan nghênh CA tỉnh Nghệ an &tpVinh đã kiên quyết vây rápvà bắt gọn tên Sơn,nghi phạm hủy hoại tài sản của nhân dân.Phải truy cứu,xử nghiêm,làm răn cho kẻ khác .
Quyen

Quyen

Bị bắt cũng không quan trọng, quan trọng là xử lý thế nào đủ tính răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU